วิธีใช้งาน LINE ผ่าน Google Chrome โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม

มีนาคม 22, 2023
Advertisement

คงไม่มีใครไม่รู้จักแอป LINE ซึ่งแอปนี้เป็นแอปยอดนิยมที่หลายๆ คนก็ใช้งานกันมากที่สุดในประเทศไทย และเพื่อนๆ หลายคน ก็คงเคยใช้งานทั้ง LINE , และ LINE PC กันมาแล้วบ้าง แต่สำหรับ LINE PC นั้นจะต้องทำการดาวน์โหลดและติดตั้งโปรแกรมเสียก่อนถึงจะใช้งานได้ ซึ่งอาจจะยุ่งยากไปสำหรับผู้ใช้งานบางที่ไม่สะดวกในการติดตั้งโปรแกรมในเครื่อง LINE เองก็ได้ปล่อยแอปบน Google Chrome เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถติดตั้งส่วนเสริมใช้งานกันได้แล้ว ซึ่งไม่ยุ่งยากและใช้งานง่ายมากๆ เพียงแค่มี Google Chrome บนเครื่องก็สามารถใช้งาน LINE ได้แล้ว

วิธีการใช้งาน LINE บน Google Chrome

1. ดาวน์โหลดและติดตั้ง Google Chrome เว็บบราวเซอร์ก่อน โดยโหลดได้ที่ -> https://www.google.com/chrome/

2. ไปที่ลิ้งเว็บ -> Download Line for Google Chrome เพื่อทำการดาวน์โหลดและติดตั้ง LINE for Google Chrome

3. กดไปที่ปุ่มสีน้ำเงิน ด้านขวามือ ที่เป็นปุ่มชื่อว่า พร้อมใช้งานบน Chrome

4. จากนั้นจะมี Popup ให้กดยืนยันการติดตั้ง LINE บน Google Chrome อีกครั้ง ให้กดไปที่ Add extension

5. หลังจากติดตั้งเสร็จแล้ว ให้ไปที่มุมบนขวา เลือกไอคอนจิกซอว์ ทำการติ๊กเลือกปักหมุน LINE เพื่อให้ไอคอนติดตั้งบนแท็บเมนูด้านบน

6. คลิกเมนูที่ปักหมุดไว้ ไอคอนรูป LINE ก็จะสามารถเปิดใช้งาน LINE บน Google Chrome ได้แล้ว สามารถทำการล็อคอินได้เหมือนการใช้งาน LINE บน PC เลย โดยสามารถเลือกล็อคอินได้ทั้งกรอกรหัสผ่าน หรือใช้คิวอาร์โค๊ดสแกนล็อคอินผ่านแอป LINE ได้

* หมายเหตุ : ด้านฟีเจอร์และความสามารถของ LINE บน Google Chrome นั้นไม่แตกต่างจาก LINE PC เลย สามารถใช้งานได้เหมือนกัน ทั้งการแชท ส่งข้อความ รูปภาพ วิดีโอ การส่งสติ๊กเกอร์ไลน์ การแชร์ไฟล์ การเข้ากลุ่มสื่อสารกับเพื่อนๆ

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า