เปิดตัวเกม Pokemon Quest เล่นฟรีบน Nintendo Switch

พฤษภาคม 30, 2018
Advertisement

Pokemon Quest

Nintendo หลังจากที่เปิดตัว Pokemon Let’s Go Pikachu กับ Let’s Go Eevee บน Nintendo Switch ไปแล้ว ก็ยังเปิดตัวเกม Pokemon รูปแบบใหม่อีกหนึ่งภาค ที่ใช้ชื่อว่า Pokemon Quest โดยตัวโปเกม่อนในเกมจะมีลักษณ์คล้ายกับเกม MineCraft ที่มีหน้าตาเป็นแบบโพลีกอน โดยจะจะเรียกว่า Pokéxel และมีการผจญภัยในดินแดนที่เป็นเกาะ

ตัวเกม Pokemon Quest เป็นเกมแนว JRPG การผจญภัยและฉากในเกมส่วนใหญ่จะอยู่ในดินแดนที่เป็นเกาะที่ใช้ชื่อว่า Tumblecube Island โดยจะมีด่านต่างๆ ให้เลือกเล่นและผจญภัยได้ถึง 10 สถานที่ ซึ่งจะมีโปเกม่อนสี่เหลี่ยมโพลีกอนให้ได้เลือกจับ หาอาหารและต่อสู้ พร้อมกับมีฐานที่สามารถปรับแต่งและสร้างอุปกรณ์ต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มพลังให้กับโปเกม่อนได้ และสร้างแคมป์สำหรับพัฒนาโปเกม่อนหรือเพิ่มพื้นที่ในการเก็บโปเกม่อนเพื่อสร้างทีม โดยสามารถควบคุมโปเกม่อนได้ 3 ตัว โดยไม่มีเทรเนอร์คุ้ม เริ่มแรกของเกมจะให้ผู้เล่นสามารถเลือกจับโปเกม่อนได้ 1 ตัว และสามารถเจอโปเกม่อนตัวอื่นๆ บนแผนที่พร้อมกับต่อสู้ได้ทันที โดยไม่มีการเข้าฉากต่อสู้ ไม่มี turn-based เหมือนโปเกม่อนภาคปกติ พร้อมกดใช้งานท่าต่อสู้ต่างๆ ได้ทันที ตัวโปเกม่อนมีการเก็บเลเวลและไอเท็มต่างๆ ที่เอาไว้เพิ่มพลังและสร้างสถานที่ต่างๆ สามารถพัฒนาร่างโปเกม่อนได้ด้วยการอัพเลเวล สามารถอัพเกรดท่าต่อสู้ และเลือกท่าต่อสู้ได้สูงสุด 2 ท่า เหล่าโปเกม่อนภายในเกมจะเป็น Pokemon Gen 1

สำหรับเกม Pokemon Quest จะเปิดให้เล่นฟรีบน Nintendo Switch แต่จะมีการเปิดขาย DLC ที่มีราคาตั้งแต่ $4.99-$17.99 เพื่อซื้อไอเท็มหรืออุปกรณ์ต่างๆ มาช่วยในการเพิ่มพลัง และใช้ในการจับโปเกม่อนให้ง่ายขึ้น สำหรับเวอร์ชั่นในสมาร์ทโฟนอย่าง iOS และ Android จะเปิดให้เล่นในเดือนมิถุนายนนี้ สำหรับใครที่มีเครื่อง Nintendo Switch สามารถดาวน์โหลด Pokemon Quest ไปเล่นกันได้แล้ววันนี้ฟรี —> คลิกดาวน์โหลด

ตัวอย่างเทรเลอร์เกม Pokemon Quest บน Nintendo Switch

ที่มา : Pokemon

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า