วิธีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวใน Facebook

มิถุนายน 2, 2018
Advertisement

ในปัจจุบัน Facebook นั้นได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก ซึ่งผู้ใช้งานส่วนใหญ่ต่างโพสข้อความ แชร์รูปภาพและวิดีโอมากมาย ซึ่งข้อมูลเหล่านั้นหากไม่ได้ตั้งค่าไว้ ข้อมูลอาจจะถูกผู้ไม่ประสงค์ดี หรือใครสักคนที่คิดร้ายกับเรา นำไปใช้งานในทางที่ผิด หรือไม่เหมาะสมได้ หรือบางครั้งเราก็ไม่อยากให้ใครที่ไม่ใช่เพื่อนเขามาอ่านหรือดูรูปภาพของเรา ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้าหากผู้ใช้งานทุกคนตะหนักถึงข้อมูลส่วนตัวของตัวเอง โดยการป้องกันไม่ให้ผู้ใช้งานสาธารณะเข้าถึงข้อมูลได้ ซึ่ง Facebook เองก็ให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัว (Privacy) Facebook กับ Account ที่ใช้งานได้ ซึ่งสามารถตั้งค่าได้ไม่ยากเลย แถมยังช่วยให้ข้อมูลของผู้ใช้งานปลอดภัยอีกด้วย

ขั้นตอนการตั้งค่าความส่วนตัว (Privacy Settings)ใน Facebook
1. ให้เลือกไปที่ drop-down มุมขวาบน ทำการเลือกไปที่ Settings

2.  จะเข้ามาสู่หน้าตั้งค่า ให้เลือกที่เมนูด้านซ้าย Privacy จากนั้นกดการตั้งค่ากำหนดกิจกรรม หรือ การแชร์ข้อมูล รวมถึงการเพิ่มเพื่อนด้วย

– Who can see your future post ? -> ใครสามารถเห็นโพสของคุณได้บ้าง ตรงนี้ให้เลือกเป็น Friends

– Who can send you friend request ? -> ใครสามารถส่งคำขอเป็นเพื่อนได้บ้าง ตรงนี้ให้เลือกเป็น Friends of friends หรือเพื่อนของเพื่อนเท่านั้น

– Who can see your friends list ? -> ใครสามารถดูรายการชื่อเพื่อนของคุณได้บ้าง ตรงนี้ให้เลือก Only me หรือแสดงเฉพาะเจ้าของเท่านั้น

– Who can look you using the email address you provided ? -> ใครสามารถดูอีเมลล์ที่ใช้งานอยู่ของคุณได้บ้าง ให้เลือก Friends

– Who can look you using the phone number you provided ? -> ใครสามารถดูเบอร์โทรศัพท์ที่ใช้งานอยู่ของคุณได้บ้าง ให้เลือก Friends

– Do you want search engines outside of Facebook to link to your profile ? -> ต้องการให้ Search Enignes ต่างๆ เข้ามาเก็บข้อมูล Profile Facebook ไหม ตรงนี้ให้เลือก No

 

 

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า