PUBG เปิดตัวแมพใหม่ SANHOK แมพไก่กระต๊ากๆ

PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS Savage Returns (With A New Name)

Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG) เปิดตัวแผนที่ใหม่ขนาด 4×4 หลังจากที่ลงพื้นที่เก็บข้อมูลแถวหมู่เกาะของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในประเทศไทยและฟิลิปปินส์ โดยเอาแรงบันดาลของเกาะต่างๆ มาทำเป็นแผนที่ และได้เทสในเซิฟเวอร์เทสมาระยะเวลาหนึ่ง ล่าสุดได้เปิดตัวแผนที่ใหม่อย่างเป็นทางการโดยใช้โค๊ดเนมว่า SANHOK ซึ่งเป็นคำมาจากประเทศไทย คือ Sah-nook ที่แปลว่า สนุก และ คำว่า Mah-nok ที่แปลว่าไก่ ในภาษาฟิลิปปิโน สองคำมารวมกันจึงอ่านแผนที่ใหม่นี้ว่า SAh-nook หรือว่า สะ-หนก ซึ่งถ้าเป็นคนไทยเรียกก็คงเรียกว่า แมพไก่ นั้นเอง โดยผู้พัฒนาก็หวังว่าแผนที่ใหม่นี้จะสร้างความสนุกและความบันเทิงให้แก่ผู้เล่น

สำหรับการเปิดแผนที่ใหม่ให้เล่นนี้ ก็จะเริ่มเทสอีกครั้งในเวอร์ชั่นเต็มเร็วๆ นี้ ตั้งแต่วันที่ 10-11 พฤษภาคม 2561 โดยแบ่งเป็น 3 รอบด้วยกัน คือ THURS May 10, 7pm PDT / FRI May 11, 4am CEST / May 11, 11am KST และจะให้เล่นไปเรื่อยๆ จนถึงวันที่ 14 พฤษภาคม 2561 ในรอบ 4am PDT / May 14, 1pm CEST / May 14, 8pm KST พร้อมกับจะรับคำวิจารณ์และฟีดแบ็กต่างๆ หลังจากการเทสต่างๆ ของผู้เล่นมาปรับปรุงให้ดีขึ้น

ที่มา : https://steamcommunity.com/games/578080/announcements/detail/1651010346611658930

แสดงความคิดเห็น

กดติดตามเพื่อรับข่าวสารใหม่ๆ