วิธีการตั้งค่าและปรับเสียงคอมให้ดังและดีขึ้นบน Windows 10

ธันวาคม 15, 2019
Advertisement

สำหรับใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์แล้วเจอปัญหาเรื่องความดังของเสียง ซึ่งไม่ดังตามที่ตั้งค่าไว้แม้ว่าจะปรับความดังของเสียงสุดแล้วก็ตาม ทำให้เวลาดูหนัง หรือฟังเพลง ได้ยินเสียงไม่ค่อยดัง และเสียอรรถรสในการรับชมไปเลย แต่วันนี้คุณจะลืมปัญหาเหล่านี้ทิ้งไป หากได้ลองมาอ่านบทความวิธีการปรับและตั้งค่าเสียงให้ดังขึ้น โดยปรับแต่งภายในระบบ Windows ไม่ได้ใช้โปรแกรมเสริมใดๆ เข้าช่วย สามารถทำตามได้ไม่ยาก ใครที่สนใจอยู่ลองทำตามกันได้เลยครับ

วิธีการตั้งค่าและปรับเสียงคอมให้ดังและดีขึ้น

1. อย่างแรกเลยให้เข้าไปที่ค้นหาด้านล่างซ้าย พิมพ์คำว่า Sound จากนั้นเลือก Sound Settins

2. เลื่อนหน้าจอด้านขวามือ เลือกหัวข้อ Sound Control Panel เพื่อเข้าไปตั้งค่าเสียง

3. ทำการเลือกในส่วนลำโพงหรือหูฟังที่ใช้งานอยู่ จากนั้นกดไปที่ Properties

4. เลือกหัวข้อ Levels ส่วนนี้สามารถตั้งค่าความดังของเสียง หรือปรับเสียงให้ Balance ได้ โดยหากต้องการเสียงเพิ่มเติมให้กดเลื่อนไปทางขวามือ หรือใส่ค่ากำหนดความดัง สำหรับใครที่เสียงคอมไม่ดัง หรือดังไม่ทั่วถึง ให้ปรับการตั้งค่าการส่งเสียงของตัวส่งเสียง เช่น ตั้งค่า Center การส่งเสียง , Subwoofer การตั้งความถี่ของเสียงเบส , Rear ความดังของเสียง และ Front การส่งเสียงด้านหน้า ทั้งนี้สามารถปรับ Balance ได้ตามต้องการอีกด้วย

5. นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่า Advanced เพื่อเลือกฟอร์แมตเรท และความถี่บิทต่างๆ โดยให้เลือกเป็นแบบ 24 Bit , 192000 Hz (Studio Quality) สำหรับใครที่ไม่มีให้เลือก ให้ปรับ Bit ให้ได้ค่ามากที่สุด และ Hz ที่เยอะที่สุดเท่าที่จะทำได้ จากนั้นเลือกติก Exclusive Mode เพื่อให้แสดงไอคอน และปรับค่าได้ตามความต้องการแบบง่ายๆ ใน Taskbar

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า