วิธีการตั้งค่าฟีเจอร์ Raise to Wake (ปลุกหน้าจออัตโนมัติ) บน iOS10

มกราคม 2, 2019
Advertisement

สำหรับใครที่ใช้งาน iPhone หรือ iPad กันอยู่ วันนี้จะมาแนะนำอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาเมื่อนานมาแล้ว แต่ยังคงได้รับความนิยมอย่างมาก และใช้งานกันบ่อยที่สุดนัั้นก็คือ Raise to Wake ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งาน สามารถเช็คข้อมูลต่างๆ ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น เวลา การแจ้งเตือน สภาพภูมิอากาศ การปลดล็อคหน้าจอ โดยไม่จำเป็นต้องกด Home หรือ ปุ่ม Power เพื่อเปิดจอเลย เพียงแค่ยกเครื่องขึ้นมาหน้าจอก็จะแสดงอัตโนมัติ และเมื่อดูเสร็จแล้วคว่ำหน้าจอหรือเอาจอลง หน้าจอก็จะดับทันที

สำหรับฟีเจอร์ Raise to Wake นั้นสามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ตั้งแต่ iPhone 6S , 6S Plus , iPhone 7 , iPhone 7 Plus และ iPhone SE โดยจะต้องอัพเดท iOS เป็นเวอร์ชั่น iOS 10 ขึ้นไปถึงจะสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้

สำหรับการเปิดใช้งานฟีเจอร์ Raise to Wake ก็สามารถทำได้ไม่ยากเลย เพียงแค่เข้าไปที่ Settings เลือกในส่วนหัวข้อ Display & brightness จากนั้นเลือกไปที่ Rise to wake ทำการเลื่อนเพื่อเปิดหรือปิดฟีเจอร์ได้ตามต้องการ โดยขอแนะนำให้เปิดการใช้งาน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกการใช้งานในการเช็คข้อมูลต่างๆ โดยไม่ต้องกดปุ่มหน้าจอใดๆ

ด้านการใช้งานเมื่อเปิดฟีเจอร์ Rise to Wake เพียงแค่ยกมือถือ iPhone ขึ้นมาหน้าจอก็จะแสดงข้อมูลต่างๆ ในส่วนของจอ Lock Screen ขึ้นมาทันที และคว่ำหน้าจอก็จะปิดหน้าจอทันที และหากใครกลัวเปลืองแบตเตอรี่ก็สามารถปิดฟีเจอร์นี้ได้ ซึ่งก็สามารถช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้พอสมควร เนื่องจากไม่ต้องสั่งเปิดเซนเซอร์เช็คการทำงาน ให้ปลุกหน้าจอ

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า