ตั้งค่าโปรแกรมจำลอง 60FPS ให้เล่น Ragnarok M บน PC ได้อย่างไหลลื่น

เมษายน 4, 2019
Advertisement

สำหรับใครที่ต้องการเล่นเกม Ragnarok M Eternal Love บนพีซี หรือบนโน๊ตบุ๊ค ด้วยโปรแกรมจำลอง Emulators ทั้งหลาย ในปัจจุบันก็มีโปรแกรมจำลองปฏิบัติการสำหรับเล่นเกม หลายๆ ตัวได้พัฒนาออกมาเพื่อให้รองรับการใช้งานและสามารถเล่นเกมได้ โดยการเล่นเกมบนตัวโปรแกรมจำลองได้นั้นต้องมีการตั้งค่าหรือปรับแต่งโปรแกรมให้มีประสิทธิภาพให้สามารถรันระบบปฏิบัติการ Android ได้อย่างไหลลื่นและเล่นได้อย่างไม่กระตุก บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการตั้งค่าเกม Ragnarok M Eternal Love บนโปรแกรมจำลองกัน ซึ่งมีด้วยกันหลายโปรแกรม เช่น BlueStacks , BlueStack CN และ NOX Player

การตั้งค่าโปรแกรมจำลองในเกม Ragnarok M Eternal Love

อย่างแรกให้กดไปที่เพิ่มเติม -> ตั้งค่า บริเวณด้านขวาบนของหน้าจอเกม เพื่อเข้าไปตั้งค่าการแสดงผล Display

ทำการตั้งค่าความละเอียดของเกม โดยเปลี่ยนเป็นความละเอียดเริ่มต้น หรือ Default จากนั้นไปเลือกในส่วนหัวข้อโหมดประหยัดพลังงาน (Power Saver Mode) ทำการเอาเครื่องหมายติ๊กถูกของโหมดประหยัดพลังงาน (Screen Saver) ออก โดยหากตั้งค่าเป็นแบบเริ่มต้นแล้ว หน้าจอจะทำการเปลี่ยนเป็นการใช้งานตามที่ตั้งค่า และการติกเอาโหมดประหยัดพลังงานออก จะช่วยให้โปรแกรมไม่ใช้งานโหมดกราฟฟิกต่ำนั้นเอง

ในส่วนหัวข้อ การแสดงจำนวนคนในหน้าจอเดียวกัน ให้เลือกเป็น มาก (High) โดยตัวโปรแกรมจะทำการแสดงตัวละครทั้งหมดภายในเกม และจะไม่มีเป็นเงาๆให้เห็นอีก

จากนั้นมาเลือกในส่วนสุดท้าย ทำการเลือกแสดงผลเปิดปิด ในส่วนของ เอฟเฟ็กซ์ขอบ โดยหากเปิดใช้งานจะแสดงเอฟเฟก็ซ์ต่างๆ เช่น แสงและเงา รวมถึงรูปการแสดงผลแบบมาตรฐานในเกมด้วย

การตั้งค่าโปรแกรม BlueStack ให้แสดงความละเอียดสูงสุด

อย่างแรกให้เปิดโปรแกรม BlueStack แล้วไปที่ส่วนบนขวาของโปรแกรม คลิกที่ไอคอนรูปเฟือง จากนั้นเลือกไปที่ Settings เข้ามาในส่วนของ Display เลือกความละเอียด Resolution แบบ 1920 x 1080 หรือปรับแบบ Custom size สำหรับคนที่มีขนาดหน้าจอรองรับการใช้งาน Resolution เยอะๆ จากนั้นมาที่ DPI ทำการเลือกในส่วน High (240DPI)

มาในส่วนของ Engine ทำการเลือกเป็นโหมดกราฟฟิกแบบ DirectX เลือกติกการใช้งาน Use advanced graphics engine mode (Beta) จากนั้นทำการปรับแต่งในส่วนของ CPU และ RAM โดยเลือก CPU cores เป็น 4 และ Memeory เป็น 4096 MB หรือสำหรับใครที่สเปคคอมพิวเตอร์สูง สามารถปรับแต่งเพิ่มได้ เช่น CPU ตั้งค่าเสร็จแล้วกด Restart now

เมื่อรีสตาร์ทเสร็จ ทำการเปิดเกม Ragnarok M อีกครั้ง และทำการลองเล่นเกม

การตั้งค่าโปรแกรม Nox Player 60fps

ทำการเปิดใช้งานโปรแกรม Nox Player จากนั้นคลิกไปที่ไอคอนรูปเฟือง มุมขวาบนของโปรแกรม จากนั้นเลือกหัวข้อ Advanced settings เพื่อทำการปรับแต่งโปรแกรม

  • คลิกเลือกในส่วน Performance settings เลือกเป็นแบบ Custom ทำการปรับตัวเลขในส่วนของ CPU และ Memory โดย CPU เลือกเป็น 4 Core และ Memory เลือกเป็น 4096 MB
  • ในส่วนของ Resolution settings เลือกเป็นแบบ Tablet ขนาด 1920 x 1080

  • จากนั้นเลื่อนลงมาในหัวข้อ Graphics rendering mode เลือกเป็น Speed (DirectX)
  • ทำการปรับตั้งค่า Frame settings เป็น 60fps ซึ่งตัวโปรแกรมแนะนำว่าเหมาะสำหรับการเล่นเกม

การตั้งค่าโปรแกรม BlueStack CN

สำหรับเพื่อนๆ ที่ใช้งาน BlueStack CN นั้นตัวโปรแกรมได้ทำการปรับแต่งให้สามารถเล่นได้ใน 60fps ได้ทันที แต่ทั้งนี้ตัวโปรแกรมก็ยังรองรับการปรับแต่งโปรแกรมให้มีประสิทธิภาพได้อีกด้วย

ให้เพื่อนๆ ไปที่ รูปไอคอนเครื่องหมายชี้ลง เลือกข้อแรก เพื่อทำการตั้งค่า จากนั้นเลือกมาที่ หัวข้ออันที่สองตามภาพ

  • ทำการตั้งค่า Resolution โปรแกรม โดยเลือกเป็น 1600 x 900
  • ในส่วนของ DPI ใส่เป็น 480 สูงสุด

จากนั้นเลือกหัวข้อที่ 3 ด้านซ้ายมือ เพื่อปรับแต่งค่า CPU และ Memory โดยใส่ CPU 4 core และ Memory 4096 MB และเลือกโหมดกราฟฟิกเป็นแบบ DirectX

เสร็จแล้วมาที่หัวข้อสุดท้าย และการเลือกการแสดงภาพความละเอียดของโปรแกรม แนะนำว่า ควรเลือกเป็น 1080P  และสำหรับคนที่มีสเปคคอมและการ์ดจอแรงๆ เลือกเป็น 2K GTX1070 และหัวข้อสุดท้าย เลือกเป็นอันหลังท้ายสุดตามรูปภาพ

จากนั้นกดยืนยันเพื่อทำการรีสตาร์ทโปรแกรม เพื่อรันการตั้งค่าใหม่ เพียงแค่นี้ก็สามารถเล่นเกม Ragnarok M Eternal Love ได้อย่างไหลลื่นและไม่มีสะดุด ไม่มีหลุดแน่นอน

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า