ปรับแต่งและตั้งค่า Nox Player ให้เล่นเกมมือถือได้ไหลลื่นไม่หลุดและกระตุก

ธันวาคม 3, 2019
Advertisement

สำหรับใครที่เป็นสายเล่นเกมมือถือบนคอมพิวเตอร์ ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะบทความนี้จะแนะนำวิธีการเด็ดๆ เอาใจสาวกเกมต่างๆ ไม่ว่าจะเล่น Ragnarok M: Eternal Love, Garena RoV, Garena Free Fire, PUBG MOBILE และ Auto Chess ที่ต้องการเล่นเกมมือถือบนคอมพิวเตอร์ด้วยโปรแกรม Nox Player แต่ติดปัญหาเวลาเล่นเกิดอาการกระตุก แลค หลุด ค้างและเด้งออกเกม โดยบทความนี้จะมาสอนวิธีการตั้งค่าสำหรับการใช้งานโปรแกรม Nox Player ให้เพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยใช้ ได้เข้าพื้นฐานของการตั้งค่าโปรแกรมเสียก่อน

อย่างแรกต้องเข้าถึงการกำหนดขั้นต่ำของการใช้งานโปรแกรม Nox Player เสียก่อน การที่โปรแกรมจะสามารถเล่นเกมได้ดีนั้น จำเป็นต้องพึ่งพาอาศัยสเปคคอมเข้าช่วย ไม่ว่าจะเป็นหน่วยประมวลผล , การ์ดจอ , RAM และพื้นที่ความจุ เข้าช่วย ซึ่งในปัจจุบันคอมพิวเตอร์และโน๊ตบุ้คก็มีสเปคที่แตกต่างกันออกไป ไม่เหมือนกันเลย ดังนั้นใครที่ต้องการเล่นเกมมือถือบนคอม จึงจำเป็นอย่างมากที่ต้องมีสเปคคอมที่ดี เริ่มตั้งแต่ใช้งาน Intel , AMD สมัยนี้ต้องมีสเปคตั้งแต่ i5-7xxx ขึ้นไป หรือ AMD Ryzen 3 ขึ้นไป พร้อมทั้งมีการ์ดจอแรมอย่างน้อย 4GB ขึ้นไป รวมถึงต้องมี RAM ที่ดี ซึ่งปัจจุบันราคาถูกมาก ควรจะมีอย่างต่ำ 8GB-16GB ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระ CPU ได้ และที่ขาดไม่ได้เลย ความจุพื้นที่ ในปัจจุบันเกมมือถือมีการโหลดแพทซ์ใหม่ๆ ที่ค่อนข้างมาก และใช้พื้นที่เยอะ ดังนั้นควรมี HDD ที่มีความจุ เริ่มต้น 2TB ขึ้นไป สำหรับผู้ที่ต้องการเล่นเกมหลายเกม

ข้อกำหนดขั้นต่ำของโปรแกรม Nox Player แม้จะระบุขั้นต่ำน้อย แต่สเปคใช้งานปัจจุบันได้มีการอัพเดทเพิ่มขึ้นมาก ดังนั้นควรจัดสเปคคอมให้ดียิ่งขึ้น เพื่อการเล่นเกมที่ดี หลังจากเช็คสเปคคอมเรียบร้อยแล้ว มาดูส่วนต่างๆ หรือฟีเจอร์ที่ยังไม่ได้เปิดใช้งาน และอาจจะทำให้เกิดคอมค้างได้กัน

วิธีการปรับแต่ง Nox Player

1. ทำการเปิดระบบ VT (Virtualization Technology) เมื่อเปิดส่วนนี้จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพโหมดการจำลองระบบปฏิบัติการ Android พร้อมซัพพอตโปรแกรม Nox Player ให้เล่นเกมได้ไหลลื่นที่สุด

2. ทำการเปิดใช้งาน NVIDIA ซึ่งเป็นการ์ดจอที่นิยมใช้งานมากที่สุด สามารถเปิดได้ง่ายๆ โดยไปที่ Manage 3D settings – Global Settings Preferred graphics processor แล้วเลือก High-performance NVIDIA processor  จากนั้นคลิก Applyที่ด้านล่างขวามือของหน้าต่าง

3. ทำการตั้งค่าโปรแกรม Nox Player โดยจัดสรร CPU และ RAM ในปัจจุบันให้เพียงพอกับใช้งาน ทั้งนี้หากคอมพิวเตอร์คุณมีสเปคสูง จัดสรรแบ่งให้โปรแกรม Nox Player ได้ดี ก็ช่วยให้โปรแกรมสามารถทำงานจำลองระบบปฏิบัติการดีได้ดีขึ้น ซึ่งสามารถกำหนดค่าตามโปรแกรมจัดการได้ หรือกำหนดเองในแบบที่ต้องการ

4. หมั่นล้างแคชแอปพลิเคชั่นต่างๆ ที่ใช้งานแล้วเกิดอาการค้างไว้ ให้หมด ส่วนนี้จะช่วยอาการค้างต่างๆ ได้ดีขึ้น

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า