วิธีการอัพเดท Windows Updates สำหรับ Windows 10

มิถุนายน 23, 2018
Advertisement

การอัพเดท Windows ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นต่อการใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows มากๆ ซึ่งการอัพเดท Windows จะช่วยให้ระบบปฏิบัติการได้มีปรับปรุง แก้ไขบั๊กหรือปัญหาส่วนต่างๆ เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้ดีขึ้น รวมถึงช่วยสร้างเสริมความปลอดภัยในการใช้งาน Windows ให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ดังนั้นแนะนำว่าผู้ใช้งานส่วนใหญ่ ควรหมั้นอัพเดท Windows ของตัวเองเสมอๆ เพื่อช่วยให้ใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างปลอดภัย และไม่มีปัญหาใดๆ มารบกวน ซึ่งบทความนี้จะมาสอนวิธีการอัพเดท Windows 10 ซึ่งจะอธิบายคร่าวๆ ให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน และทำตามได้ไม่ยากเลย

วิธีการอัพเดท Windows Updates สำหรับ Windows 10

ทำการ Search ด้วยการพิมพ์คำว่า Windows Updates Settings  และคลิกเปิด

ดูในส่วนของ Windows Update โดยทำการคลิกตรวจสอบล่าสุด ที่ Check for updates เพื่อตรวจสอบว่ามีการอัพเดทอะไรใหม่ๆ บ้าง

เมื่อพบว่ามีการอัพเดท หน้าจอจะแสดงส่วนของรายละเอียดการอัพเดท ตัวอย่าง แสดงถึงการอัพเดท Windows Defender Antivirus ซึ่งเป็นโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่ติดมากับระบบที่มีประสิทธิภาพหนึ่งตัว ซึ่งมักจะปล่อยการอัพเดทตลอดเวลา โดยส่วนใหญ่จะเป็นแพทซ์และฐานข้อมูลไวรัสล่าสุด ซึ่งมีขนาดไม่มาก และใช้เวลาดาวน์โหลดไม่นาน ทำการคลิก Download จากนั้นระบบจะทำการติดตั้ง เพียงแค่นี้ก็สามารถอัพเดท Windows 10 ได้เรียบร้อยแล้ว สำหรับใครที่ใช้งาน Windows 10 กันอยู่ ก็ขอแนะนำว่าควรอัพเดทอย่างยิ่ง เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานคอมพิวเตอร์

 

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า