ขนาดกว้างและยาวของกระดาษ A3 และ A4 ใน Adobe Photoshop

มิถุนายน 4, 2023
Advertisement

สำหรับใครที่อยากทราบขนาดความกว้าง ของหน้ากระดาษ อย่าง A3 และ A4 ในโปรแกรม Adobe PhotoShop ว่ามีขนาดความกว้างเท่าไร จึงจะสามารถตั้งค่าได้ถูกต้อง วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการสอนการตั้งค่าหน้ากระดาษให้เพื่อนๆ ได้รู้กัน โดยเราสามารถตั้งค่าได้ไม่ยาก และเพื่อนๆ สามารถนำไปใช้งานได้ทันที โดยสามารถสร้างภาพที่มีขนาดความกว้างและความยาว ตามที่ต้องการได้ สำหรับขนาดความกว้างและความยาวของกระดาษ A3 และ A4  และใครที่กำลังสงสัยว่าตั้งยังไง ก็ติดตามกันได้เลยครับ

ขนาดความกว้างและความยาวของกระดาษ

  • สำหรับ A3: กำหนด Width (กว้าง) เป็น 29.7 เซนติเมตร และ Height (ยาว) เป็น 42.0 เซนติเมตร หรือ 297 มิลลิเมตร และ Height (ยาว) เป็น 420 มิลลิเมตร
  • สำหรับ A4: กำหนด Width (กว้าง) เป็น 21.0 เซนติเมตร และ Height (ยาว) เป็น 29.7 เซนติเมตร หรือ 210 มิลลิเมตร และ Height (ยาว) เป็น 297 มิลลิเมตร

วิธีการตั้งค่าหน้ากระดาษ ในโปรแกรม Adobe Photoshop

1. เปิดโปรแกรม Adobe PhotoShop

2. จากนั้นเลือกเมนู File แล้วเลือกที่ New เพื่อสร้างหน้าไฟล์รูปภาพใหม่

3. หน้าต่าง New จะให้เราตั้งค่าขนาดกระดาษ สามารถตั้งค่าหน้ากระดาษ ความกว้างและความยาว ได้ตามต้องการ โดยตั้งค่าที่ Width และ Height โดยเลือกหน่วยเป็น เซนติเมตร หรือมิลลิเมตรได้ หรือตั้งค่าตรง Size เลือกรูปแบบหน้ากระดาษได้ จากนั้นกด OK เพียงเท่านี้ ก็สามารถสร้างรูปภาพในขนาดที่ต้องการแบบ A3 และ A4 ได้

ตัวอย่างการตั้งค่าหน้ากระดาษ A3 และ A4

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า