จัดสเปคคอมสำหรับเล่นเกม PUBG ในงบประมาณ 20K-30K

พฤษภาคม 19, 2018
Advertisement

สำหรับตอนนี้เกมที่ฮิตกันมากๆ คงหนีไม่พ้นเกม PUBG หรือ PlayerUnknown’s Battlegrounds เกม FPS แนว Battle Royal ที่ต้องเอาชีวิตรอดเป็นคนสุดท้าย ซึ่งก็มีหลายคนที่อยากเล่นเกมนี้เป็นจำนวนมาก แต่ไม่รู้ว่าสเปคจริงๆ แล้วควรจะจัดยังไง แล้วต้องมีงบประมาณเท่าไร ถึงจะสามารถจัดสเปคคอมสำหรับ PUBG ได้ สำหรับวันนี้จะมาแนะนำการจัดสเปคคอมสำหรับเล่น PUBG ในงบประมาณเริ่มต้น 20K-30K (ไม่รวม Monitor และอุปกรณ์ต่อพวง) ซึ่งเป็นงบที่กำลังพอดีในการจัดสเปคคอมไว้เล่นเกม และสามารถทำงานอย่างอื่นได้อีกด้วย และที่ไม่พูดถึงงบ 40K ขึ้นไปเนื่องจากเป็นงบที่เยอะ ซึ่งหากใครมีเงินก็สามารถจัดสเปคได้ตามต้องการทั้งหมด

สำหรับการแนะนำสเปคไว้สำหรับเล่น PUBG นี้ ได้จัดสเปคไว้คร่าวๆ ซึ่งเพื่อนๆ สามารถปรับแต่งเคส , CPU Cooling ได้ตามต้องการซึ่งถือว่าไม่ได้จำเป็นมากนัก ควรนำไปเป็นงบประมาณในการเพิ่มการ์ดจอหรือแรมซะดีกว่า และสำหรับ Power Supply PC ส่วนใหญ่มักจะใช้ไม่เกิน 700W ซึ่งสามารถปรับแต่งหรือเลือกยี่ห้อที่ต้องการได้ โดยเน้นที่ 80+ เป็นหลัก ในการจัดสเปคครั้งนี้ได้แยกเป็นส่วนของ Intel และ AMD ด้วย

สำหรับราคาอุปกรณ์ต่างๆ สามารถเลือกซื้อตามร้านคอมพิวเตอร์ต่างๆ อย่าง JIB , BananaIT , Advice หรือลองเช็คข้อมูลราคาบนเว็บไซต์​เพื่อเลือกราคาที่ถูกที่สุด เพื่อจะได้ประหยัดงบในการจัดสเปคได้ (ข้อมูลราคาอ้างอิงวันที่ 19 พฤษภาคม 2561 ราคาอุปกรณ์อาจมีเปลี่ยนแปลงได้)

งบประมาณต่ำกว่า 20K สำหรับ Intel + Nvdia สเปคขั้นต่ำที่สามารถเล่น PUBG ได้ 

งบประมาณต่ำกว่า 20K สำหรับ AMD สเปคขั้นต่ำที่สามารถเล่น PUBG ได้ 

งบประมาณ 20K สำหรับ Intel + Nvdia ที่สามารถเล่น PUBG ได้ 

งบประมาณ 20K สำหรับ AMD ที่สามารถเล่น PUBG ได้ 


งบประมาณ 30K ที่สำหรับ Intel + Nvdia เล่น PUBG ได้ไหลลื่น 

งบประมาณ 30K ที่สำหรับ AMD เล่น PUBG ได้ไหลลื่น 

ข้อมูลอ้างอิงจากเว็บไซต์ Notebookspec

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า