ขั้นตอนการปิดแจ้งเตือน Facebook Live (Turn off Notifications) พร้อมรูป

ธันวาคม 13, 2019
Advertisement

ในปัจจุบันกระแสการแคสเกม หรือสตรีมเกมต่างๆ ใน Facebook ต่างได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มเกม หรือ แฟนเพจเกมต่างสตรีมเกมเพื่อสร้างยอดผู้เข้าชม และกดแชร์กันต่อๆ มา สำหรับใครที่เป็นแฟนเพจหรือติดตามกลุ่มต่างๆ หรือแฟนเพจเกี่ยวกับนักสตรีมเมอร์เกมทั้งหลาย อาจจะเกิดความรำคาญเกี่ยวกับการแจ้งเตือน Live สดบ่อยๆ ทั้งนี้บางอัน เราอาจจะไม่ได้สนใจ หรือไม่ต้องการการแจ้งเตือน แต่อยากให้แสดงแค่ในหน้า Feed ก็พอ วันนี้ทาง TECHHUHU เลย มาแนะนำบทความวิธีการปิดแจ้งเตือน Facebook Live (Turn off Notifications) ซึ่งจะช่วยให้เพื่อนๆ ปิดการใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ และหมดความรำคาญไปได้ทันที

ขั้นตอนการปิดแจ้งเตือน Facebook Live (Turn off Notifications)

  1. อย่างแรกให้ไปที่มุมบนขวา เลือกลูกศรชี้ลง กดไปที่ Settings (การตั้งค่า)
  2. ดูเมนูทางด้านซ้ายมือ Notifications (การแจ้งเตือน)
  3. จากนั้นดูในส่วนของหัวข้อ Notifications Settings เลื่อนลงมาหาหัวข้อ คำว่า Video (วิดีโอ)
  4. ทำการปิดในส่วน Allow Notifications on Facebook เลือกเป็น OFF ระบบจะทำการปิดในส่วนของการแจ้งเตือน Facebook Live ทั้งหมด และไม่ส่งอีเมล์ ข้อความ หรือ SMS เพื่อแจ้งเตือนอีกต่อไป

นอกจากนี้ การปิดแจ้งเตือนสามารถตั้งค่าปิดส่วนต่างๆ ได้อีก เช่น Comment , Tag , Friend Request , Birthdays , Group , Pages you follow และอีกมากมาย ซึ่งสามารถทำตามขั้นตอนได้เหมือนกัน งานนี้ใครโดนส่วนไหนมากวนใจบ่อยๆ สั่งปิดได้เลย

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า