วิธีการเปิดโหมด Dark Mode อัตโนมัติบนอุปกรณ์ Android เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน

มกราคม 11, 2021
Advertisement

Dark Mode เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยน UI เป็นโหมดพื้นหลังสี Dark ได้ ซึ่งเป็นเรื่องดีสำหรับการใช้งานมือถือในเวลาตอนกลางคืน ช่วยให้ถนอมสายตาเวลาการใช้งานเป็นระยะเวลานานๆ สำหรับวิธีการเปิดใช้โหมด Dark อัตโนมัติเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน บนอุปกรณ์ Android สามารถเปิดใช้งานได้ง่ายๆ และรองรับการใช้งานในมือถือหลายๆ รุ่น สำหรับการเปิดใช้งานโหมด Dark อัตโนมัตินั้น จะเป็นการเปลี่ยนสีพื้นหลังเป็นสีดำทั้งระบบ และในแอปทั้งหมดอีกด้วย ซึ่งสามารถเปิดได้ใช้งานได้ทุกที่ สลับการใช้งานได้ง่ายๆ และสามารถตั้งค่าค่ากำหนดการใช้งานเป็นเวลาได้อีกด้วย

แม้ว่าโหมด Dark จะเปิดใช้งานบนอุปกรณ์ Android 10 หรือใหม่กว่าทั้งหมดแล้ว แต่ขั้นตอนการเปิดใช้งานก็อาจจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับโทรศัพท์ หรือผู้ผลิตมือถือ ในบทความนี้เราจะสอนวิธีการตั้งค่าโหมด Dark อัตโนมัติบนอุปกรณ์ Google Pixel และ Samsung Galaxy ใครสนใจสามารถติดตามอ่านรายละเอียดและทำตามกันได้เลย

วิธีการเปิดโหมด Dark Mode อัตโนมัติบนอุปกรณ์ Android เมื่อพระอาทิตย์ตกดิน

1. ขั้นแรกให้ปัดลงจากด้านบนของหน้าจอ (หนึ่งครั้งหรือสองครั้งขึ้นอยู่กับผู้ผลิตอุปกรณ์ของคุณ) แล้วแตะไอคอนรูปเฟืองเพื่อเปิดเมนู “การตั้งค่า”

2. จากนั้นไปที่การตั้งค่า “Display (การแสดงผล)”

อุปกรณ์มือถือบางค่าย อาจจะเรียกชื่อแตกต่างกันออกไป บางค่ายก็เรียก Dark Mode หรือ Dark Theme หากต้องการเปิดการใช้งาน ให้ไปที่การตั้งค่ากำดนหดการใช้งาน และเลือก Dark Theme สำหรับอุปกรณ์ Google Pixel

ใน Samsung Galaxy จะเรียกการตั้งค่าว่า “Dark Mode Settings.”

ถัดมาให้เลือกแท็บ “Schedule”

ให้เลือกการตั้งค่าเป็นแบบ “Turns on from sunset to sunrise” สำหรับ Google Pixel

สำหรับใน Samsung Galaxy ให้เลือกในส่วนหัวข้อ Turn on as Scheduled แล้วเลือก Sunset to sunrise

เพียงแค่นี้ หากต้องการให้แอปเปลี่ยนธีมอัตโนมัติด้วย ให้เลือกการตั้งค่าธีมภายในแอป หากแอปรองรับ Dark Mode ก็จะสามารถเปลี่ยนใช้งานได้เช่นกัน

เมื่อพระอาทิตย์ตกดินแอปทั้งหมดที่ทำการตั้งค่าไว้ ระบบจะเปลี่ยนไปใช้โหมด Dark อัตโนมัติ นี่เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยในการถนอมดวงตาของคุณในเวลากลางคืน

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า