วิธีโพสภาพและวิดีโอความละเอียดแบบ HD บนแอป Facebook

กันยายน 4, 2018
Advertisement

หลายๆ คนที่ใช้งานแอป Facebook อาจจะเจอปัญหากันมาบ้าง สำหรับปัญหาการโพสภาพและวิดีโอลงไปใน Facebook แต่ภาพและวิดีโอเหล่านั้นเวลาเปิดดูบนแอปหรือบนเว็บภาพพวกนั้นกลับไม่ชัด ทั้งๆ ที่ถ่ายภาพจากมือถือมาอย่างดี ตั้งค่า HD แล้วก็ตาม ซึ่งจริงๆ แล้วการโพสภาพหรือวิดีโอบน Facebook นั้นสามารถตั้งค่าการอัพโหลดได้ ซึ่งบางคนอาจจะลืมหรือเผลอไปตั้งค่าการอัพโหลดแบบธรรมดาได้ สำหรับบทความจะมาแนะนำวิธีโพสภาพและวิดีโอความละเอียดแบบ HD บนแอป Facebook กันครับ

อย่างแรกเลยให้เข้าไปที่แอป Facebook จากนั้นคลิกไปที่ปุ่ม 3 ขีดเพื่อเข้าสู่หน้าตั้งค่า เลือกไปที่ Settings & Privacy แล้วเลือกที่ Settings อีกครั้ง

ทำการเลื่อนลงมาเรื่อยๆ เลือกไปที่หัวข้อ Videos and Photos

จะเข้าสู่การตั้งค่าวิดีโอและรูปภาพ ทำการตั้งค่าคลิกแท็บเปิดการใช้งาน Upload HD ทั้งในส่วนของ Videos และ Photos ดังภาพ เพียงแค่นี้เพื่อนๆ ก็สามารถอัพรูปภาพและวิดีโอได้แบบ HD สามารถคลิกดูด้วยความละเอียดสูงสุดได้ตามรูปภาพและวิดีโอต้นฉบับเลย

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า