ขั้นตอนการตรวจสอบสิทธิ์และรับเงินประกันประปา เริ่มลงทะเบียน 15 เม.ย. รับเงิน 5 พ.ค.

มีนาคม 28, 2020
Advertisement

การประปาส่วนภูมิภาค ออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยได้ออกประกาศชี้แจงเกี่ยวกับการคืนเงินประกันการใช้น้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาค โดยตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน 2563 เป็นต้นไป ผู้ใช้น้ำของ กปภ. ประเภทที่ 1 (ที่พักอาศัย) สามารถตรวจสอบสิทธิ์เพื่อขอรับเงินค่าประกันการใช้น้ำประปาได้ตามช่องทางต่างๆ ทั้งบนเว็บไซต์ แอปพลิเคชั่น และ LINE และจะได้รับเงินคืนในวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป

กำหนดเวลาการคืนเงินประกันการใช้น้ำประปา

  • 15 เมษายน 2563 เป็นต้นไป ผู้ใช้น้ำของ กปภ. ลงทะเบียนตรวจสอบสิทธิ์ และขอคืนเงินค่าประกัน ผ่านทางแอป PWA1662 (ดาวน์โหลดแอป iOS | Android) , LINE Official @PWAThailand และ เว็บไซต์ www.pwa.co.th
  • 5 พฤษภาคม 2563 กปภ. จะคืนเงินประกันการใช้น้ำของผู้ใช้น้ำ ผ่านบัญชีพร้อมเพย์ (เฉพาะบัญชีที่ผูกกับหมายเลขบัตรประชาชน) , ผ่านบัญชีธนาคาร และผ่านทางเคาน์เตอร์เซอร์วิส
  • ในกรณีตรวจสอบสิทธิ์ไม่ผ่าน ผู้ใช้น้ำ โปรดรอการติดต่อกลับจาก กปภ. สาขาที่ลูกค้าใช้บริการ (งดการเดินทางไปยัง กปภ. สาขาเพื่อป้องกันการติดเชื้อ COVID-19)

วิธีการตรวจสอบสิทธิ์และลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินประกันการใช้น้ำประปาได้ตามช่องทางต่างๆ ทั้งเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และ LINE ขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้

  1. กรอกข้อมูลผู้ใช้น้ำ ชื่อ-นามสกุล หมายเลขผู้ใช้น้ำ และหมายเลขบัตรประชาชน
  2.  ทำตามขั้นตอนให้ครบถ้วน
  3. รอ SMS ตอบกลับ และแจ้งผล
  4. รับเงินตามช่องทางที่ระบุ

ทั้งนี้จะสามารถขอเงินประกันคืนได้ตั้งแต่ 15 เมษายน และจะเริ่มคืนเงินประกัน 5 พฤษภาคม ผ่านบัญชีพร้อมเพย์ บัญชีธนาคาร และเคาน์เตอร์เซอร์วิส หากตรวจสอบสิทธิ์ไม่ผ่าน ให้รอการติดต่อกลับจาก กปภ. สาขาที่ใช้บริการ

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า