2 วิธีเพิ่มโอกาสในการเป็น Impostor ใน Among Us

ตุลาคม 28, 2020

Among Us ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่กำลังมาแรง เกมแนวหลอก ป่วนประสาท ที่ใครๆ ก็ตามก็อยากเป็น Impostor เพื่อหลอกชาวบ้านและไล่กำจัดฝ่ายตรงข้ามอย่าง Crewmate เพื่อหาทางเอาชนะ และปิดบังอีกฝ่ายไม่ให้รู้ตัวตนที่แท้จริง ซึ่งในแต่ละเกมจะมีคนเป็น Impostor ประมาณ 1-2 คนเท่านั้น ทำให้ผู้เล่นที่เป็น Impostor ต่างสนุกและตื่นเต้นในการเป็นตัวละครนี้ และหลอกชาวบ้านนั้นเอง

กระแสการเล่นเป็น Impostor นั้นมาแรงมากๆ ไม่ว่าใครก็อยากจะเล่นเป็น Impostor  แต่ระบบภายในเกม Among Us จะทำการสุ่มเลือกผู้เล่นที่จะได้รับเลือก ซึ่งก็มีผู้เล่นหลายๆ คนพยายามเสาะหาวิธีต่างๆ เพื่อให้ตัวเองได้เล่นเป็นฝ่าย Impostor ในการไล่ฆ่าคนอื่น ล่าสุดช่อง xEndless Gaming ได้ออกมาเสนอวิธีบางอย่างที่อาจจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเพิ่มโอกาสในการเล่นเป็น Impostor ได้

โดยจากที่ได้ศึกษามานั้น ผลของวิธีก็มีได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ไม่อาจจะยืนยันได้ว่าวิธีนั้นสามารถใช้งานได้จริงๆ หรืออาจจะถูกผู้พัฒนาเกมปรับปรุงแก้ไขบั๊คนี้แล้วก็ได้ โดยผู้เขียนบทความ ไม่อาจจะยืนยันหรือบอกได้ว่าวิธีนี้จะสามารถใช้งานได้ แต่หากเพื่อนๆ อยากลองทำตามดูก็ลองกันได้นะ

วิธีเพิ่มโอกาสในการเป็น Impostor ใน Among Us

1. ห้ามขยับไปไหนให้อยู่นิ่งๆ ในช่วงที่ระหว่างรอเล่น ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่มักจะวิ่งไปรอบๆ เดินวนๆ กันไปมา โดยเขาเชื่อว่า หากยืนอยู่เฉยๆ จะเพิ่มโอกาสในการได้รับเป็น Impostor มากกว่าการวิ่ง

2. การสวมใส่หมวก ให้ผู้เล่นเดินเข้าไปที่คอมพิวเตอร์ กดเปลี่ยนหมวกไปเรื่อยๆ ส่วนนี้ก็มีโอกาสเพิ่มการได้รับเป็น Impostor มากขึ้น