Animal Crossing: New Horizons ไกด์ข้อมูลเกาะร้างและการไปเกาะร้าง

เมษายน 22, 2020
Advertisement

Animal Crossing: New Horizons บทความนี้จะพูดถึงวิธีการไปเกาะร้าง สามารถเดินทางไปได้ยังไง แล้วการไปเกาะร้างดียังไง สามารถฟาร์มของ หรือเก็บเงินที่เกาะได้หรือไม่ และประเภทของเกาะร้างต่างๆ ที่มีโอกาสเจอได้ บทความนี้จะช่วยเพื่อนๆ ที่เป็นมือใหม่ ให้ได้ความรู้ดีๆ และนำเทคนิคไปใช้งานกันครับ

วิธีการเดินทางไปเกาะร้าง

ผู้เล่นสามารถเดินทางไปเกาะร้างโดยการนั่งเครื่องบินไป (สามารถไปเกาะร้างได้ในวันที่ 2 หลังจากเริ่มเกม) การไปเกาะร้างนั้นจำเป็นต้องใช้ Nook Miles Ticket สำหรับการใช้งานเดินทาง ผู้เล่นสามารถซื้อ Nook Miles Ticket ได้ในราคา 2,000 Nook Miles ซื้อได้ที่ Nook Stop machine ใน Resident Services

การเดินทางให้เราไปคุยกับ Orville ที่สนามบิน โดยเลือก “I wanna fly!” จากนั้นให้พกตั๋ว Nook Miles Ticket ติดตัวในกระเป๋า จะมีข้อความให้เลือก “Use Nook Miles Ticket.” กดเลือก จากนั้นระบบจะทำการเซฟเกม และสุ่มเกาะให้เราไปผจญภัยต่อ

การเดินทางไปเกาะร้างนั้น ระบบจะทำการสุ่มเกาะต่างๆ มีทั้งดี และไม่ดี โดยจะสุ่มตั้งแต่เกาะธรรมดา ไปจนถึงเกาะหายาก มีโอกาสเจอเกาะแปลกๆ ที่มีของหายาก เช่น เจอพันธุ์ปลาหายาก เจอแมลงหายาก หรือผลไม้ต่างฤดู เกาะขยะ เกาะถุงเงิน และอีกมากมาย สำหรับใครที่ชอบผจญภัยแนะนำว่าคุ้มค่ากับการไปเที่ยวเกาะร้างครับ

การเตรียมตัวไปเกาะร้าง

ก่อนจะไปเกาะร้างให้เตรียมตัวจัดกระเป๋า อุปกรณ์ต่างๆ ให้มีที่ว่างเยอะๆ หรือมาแบบกระเป๋าว่างๆ สำหรับจัดเก็บของได้เต็มที่ เพื่อจะได้ นำทรัพยากรจากเกาะร้างมาใช้ในเกาะของตัวเอง แนะนำว่าไม่ควรเอาอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ พกติดไป เพราะที่เกาะสามารถคราฟอุปกรณ์เครื่องมือได้

การหาของและฟาร์มของ

การไปเกาะร้างนี้ เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถฟาร์มหาของและนำทรัพยากรต่างๆ กลับมาใช้งานที่เกาะตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็น เศษไม้ ไม้แบบต่างๆ หิน แร่เหล็ก โคลน รวมถึงผลไม้ อีกทั้งยังสามารถจับแมลง หรือปลาต่างๆ เพื่อนำกลับมาขายได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถขุดฟอสซิลจากดินเพื่อใช้ในการสะสม หรือหา DIY recipe จากขวดบนเกาะ หรือการเขย่าต้นไม้ได้ (1 เกาะร้าง จะมี 1 DIY recipe บนต้นไม้ให้เขย่าทั่วเกาะ ก่อนตัด) ผู้เล่นสามารถกินผลไม้เพื่อช่วยเสริมกำลังในการขุดต้นไม้ นำกลับไปปลูกที่เกาะของตัวเองได้ นอกจากนี้ก็มีต้นมะพร้าวบริเวณชายหาด สามารถนำกลับไปปลูกได้เช่นกัน การไปเกาะร้างยังเหมาะสำหรับการฟาร์มของทำเควส เช่น การช่วยสร้างร้านค้า Nook’s Cranny ที่ใช้ 30 Iron และ 30 ไม้ 3 ชนิด ช่วยให้ผู้เล่นลดระยะเวลาในการหาของได้

พบเจอเพื่อนบ้านใหม่ๆ

การไปเกาะร้างยังเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญ ในการค้นหาหรือชวนเพื่อนสัตว์เลี้ยง มาให้อยู่ในเกาะเรา โดยการไปเกาะร้าง 1 ครั้ง มีโอกาสเจอเพื่อนบ้านใหม่ๆ โดยเป็นการสุ่ม ทุกครั้งที่ไปจะเพื่อนใหม่แบบไม่ซ้ำกันเลย หากต้องการให้เพื่อนใหม่กลับไปอยู่บ้านก็สามารถไปคุยและชวนได้ แต่หากไม่ชอบก็ไม่ควรคุยด้วย และทำการสุ่มเพื่อนบ้านใหม่ โดยมาที่เกาะร้างอีกครั้ง (หากเพื่อนบ้านบนเกาะครบ 10 คนแล้วจะไม่มีโอกาสเจอเพื่อนใหม่ๆ อีก ต้องรอจนกว่าเพื่อนคนเก่าจะย้ายออกไป ถึงจะมีโอกาสได้เจอเพื่อนใหม่ๆ อีกครั้ง)

สภาพที่แตกต่างกันบนเกาะ

การไปเกาะร้าง ก็ไม่ได้การันตีเสมอไปว่าจะไปเจอสภาพอากาศแบบเดิมๆ เราอาจจะได้เจอกับสภาพอากาศที่แตกต่างออกไป ซึ่งจุดนี้ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเจอปลา และแมลงพันธุ์ใหม่ๆ ที่พบได้จากสภาพอากาศต่างๆ เช่น ฝนตก เราอาจจะได้เจอ ปลาหายาก หรือแมลงหายาก

ฟาร์มทำเงินบนเกาะร้าง

การไปเกาะร้างยังช่วยให้ผู้เล่นสามารถฟาร์มและหาเงินได้มากกว่าปกติ อาทิ การนำปลา แมลงหายากกลับมาขาย

ผู้เล่นมีโอกาสได้จะเลือกเกาะร้างได้หรือไม่ ?

จริงๆแล้วผู้เล่นไม่สามารถเลือกเกาะร้างได้ แต่บางคนก็บอกว่าหากแสดงอารมณ์ หรือทำบางอย่าง กับพนักงานสายการบิน เช่น ปรบมือ ก็มีโอกาสที่ได้เจอกับเกาะหายาก ซึ่งเพื่อนๆ หลายคนก็ได้ทดสอบกันบางคนก็บอกว่ามีโอกาสได้เจอ บางคนก็บอกว่าไม่เจอ แต่ยังไงก็แนะนำให้ลองทำก่อนที่จะไปเกาะร้าง อย่างน้อยอาจจะได้เจอเกาะร้างดีๆ ที่เป็นแหล่งฟาร์มเงินให้กับเราได้

ประเภทของเกาะร้างที่อาจจะได้เจอ

  • เกาะร้างธรรมดา ก็เหมือนเกาะทั่วไปปกติ มีต้นไม้ ดอกไม้ ลำธาร ปลา และแมลงเหมือนเกาะทั่วๆ ไป และแหล่งฟาร์มหิน สามารถเจอฟอสซิลได้ปกติ
  • เกาะร้างผลไม้ต่างฤดู เป็นอีกหนึ่งเกาะที่หายาก มีโอกาสได้เจอกับผลไม้ต่างฤดู เช่น apples, oranges, peaches, cherries และ pears ที่แตกต่างไปจากเกาะของผู้เล่น เราสามารถนำต้น หรือผลไม้กลับไปปลูกและขายได้ แนะนำว่าขุดไปปลูกดีที่สุด
  • เกาะร้างไม้ไผ่ มีโอกาสได้เจอไม้ไผ่ สามารถขุดนำกลับไปปลูกได้ โดยเกาะนี้จะไม่เจอลำธาร แต่จำมีหิน ต้นไม้ ต้นมะพร้าว และฟอสซิลเหมือนปกติ
  • เกาะร้างดอกไม้ไฮบริด มีโอกาสได้เจอดอกไม้ไฮบริดสีหายาก อาทิ สีชมพู สีดำ สีส้ม สีม่วง หรือสีฟ้า ซึ่งไม่สามารถหาซื้อได้จากร้านค้า แนะนำว่าควรอยู่รอบๆ ดอกไม้ และให้จับผีเสื้อหายาก จนเต็มกระเป๋า แล้วค่อยขุดนำดอกไม้กลับไปปลูกที่เกาะของตัวเอง ต้นไม้หายากพวกนี้จะช่วยดึงดูดแมลง และผีเสื้อหายาก หากจับไปขาย ได้ราคาแพงกว่าปกติ
  • เกาะร้างหินและเงิน มีโอกาสเจอหินบริเวณกลางเกาะ โดยจะมีลำธารอยู่รอบๆ เมื่อขุดหินจนแตกทั้งหมด มีโอกาสได้รับถุงเงิน
  • เกาะร้างแมงมุม เกาะนี้เมื่อถึงช่วงเวลากลางคืน มีโอกาสได้เจอแมงมุมที่ชื่อว่า Tarantula ซึ่งขายได้ราคาแพงถึง 8,000 Bells หากใครเจอเกาะนี้เรียกได้ว่าแจ็คพ๊อตแตกได้พบกับขุมทรัพย์อันยิ่งใหญ่ สามารถฟาร์มแมงมุม และนำกลับไปขายได้เงินเยอะเลยทีเดียว (เกาะนี้จะพบได้สำหรับผู้เล่นที่เล่นเกาะเหนือเท่านั้น เกาะใต้อดนะ)
  • เกาะร้างขยะ เป็นเหมือนเกาะร้างปกติทั่วไป แต่เมื่อตกปลาแล้ว จะพบเจอแต่ขยะ เช่น กระป๋อง , ล้อรถ , รองเท้าเก่า สามารถนำไปคราฟของแปลกๆ ได้

ตัวอย่างวิธีการไปเกาะร้างสามารถทำได้ตามรูปเลย

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า