Apple ส่งจดหมายเปิดตัว Apple Special Event 2019 เปิดตัวสินค้าใหม่ๆ 10 กันยายนนี้

สิงหาคม 30, 2019
Advertisement

หลังจากมีข่าวลือเกี่ยวกับการเปิดตัวสินค้าตัวใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone รุ่นใหม่ปี 2019 ล่าสุดทาง Apple ได้ส่งจดหมายถึงสื่อมวลชวนทั้งหลาย ให้มาร่วมงานเปิดตัวสินค้าของ Apple ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 กันยายนนี้ ที่ Apple Park ในห้องประชุม Steve Jobs ที่แคลิฟอร์เนีย ในเวลา 10.00 น. ตามเวลาของสหรัฐอเมริกา โดยจดหมายเชิญได้ระบุเชิญชวนสื่อมวลชนมายลโฉมสินค้าตัวใหม่ภายในกิจกรรมโดยใช้สโลแกนว่า “By innovation only.”

สำหรับการเปิดตัวในครั้งนี้ ทางเว็บไซต์ Macrumors ได้วิเคราะห์ว่า อาจจะมีการเปิดตัว iPhone ด้วยกัน 3 รุ่น ที่จะมาแทนที่ XS , XS Max และ XR ในรุ่นของปีที่แล้ว โดยใช้ขนาดตัวเครื่องเท่าเดิม ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนชื่อไปใช้งาน iPhone 11 , iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Max โดยยังใช้หน้าจอ OLED ที่มีจอหน้าขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.5 นิ้ว และ LCD ใช้ขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว โดยมาพร้อมกับกล้อง 3 ตัวที่จะช่วยในการถ่ายรูป อย่าง telephoto lens, a wide-angle lens, และ new super-wide angle lens ที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถซูม ถ่ายภาพได้อย่างครบชัด แม้ว่าจะมีแสงน้อยก็ตาม

นอกจากนี้ยังเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานดีขึ้น อย่าง การกันฝุ่นและกันน้ำ พร้อมปรับปรุง Face ID ให้ดีขึ้น สามารถปลดล็อคหน้าจอได้รวดเร็ว และยกเลิกการใช้งาน 3D Touch หลังจากได้ความเห็นผู้ใช้งาน iPhone XR เรื่องการใช้งานที่ไม่ค่อยดี ทั้งนี้มีการปรับแต่งแบตเตอรี่ให้จุได้มากขึ้น และมีขนาดใหญ่ขึ้น และสามารถชาร์จไฟได้แบบไวเรสอีกด้วย สำหรับชิฟเซตซีพียูใหม่ แบบ AMX co-processor โดยใช้ชิฟ A13 ซึ่งคาดว่าน่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ซึ่งต้องรอลุ้นในงานเปิดตัว

นอกจากการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่แล้ว คาดว่าน่าจะมีการเปิดตัว Apple Watch รุ่นใหม่ล่าสุดอีกด้วย หลังจากที่ไม่ได้อัพเดทรุ่นใหม่เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งคาดว่าตัวเครื่องอาจจะเปลี่ยนไปใช้ Ceramic หรือ Titanium แทน และในด้านของ iPad ก็น่าจะมีการเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ ที่มีหน้าจอ 10.2 นิ้ว และ MacBook Pro รุ่นใหม่ ที่มีขนาดหน้าจอ 16 นิ้ว

หลังจากคุยในเรื่องของฮาร์ดแวร์กันไปแล้ว มาดูด้านของซอฟต์แวร์กันบ้าง คาดว่าน่าจะมีการเปิดตัว iOS 13 อย่างเป็นทางการ พร้อมปล่อยให้ดาวน์โหลดใช้งานในเร็วๆ นี้ และนอกจากนี้ยังมีการพูดคุย macOS Catalina ตัวใหม่ รวมถึง watchOS 6 , iPadOS และ tvOS 13

นอกจากนี้อาจจพมีการเปิดตัว 2 บริการใหม่อย่าง Apple Arcade และ Apple TV+ ซึ่งน่าจะเปิดให้ใช้บริการในสิ้นปี 2019 ทั้งนี้รอฟังรายละเอียดและราคาเปิดตัวในการใช้งานกันได้ภายในงานถ่ายทอดสด Apple September Event ที่จะจัดขึ้นใน 10 กันยายนนี้

ที่มา : Macrumors

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า