วิธีการใช้แอปเป๋าตัง สำหรับโครงการคนละครึ่งและแอปถุงเงินเพื่อลงทะเบียนร้านค้า

กันยายน 30, 2020
Advertisement

สำหรับใครที่เตรียมตัวลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์โครงการคนละครึ่ง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และการจับจ่ายใช้สอย  ประชาชนทั่วไปสามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ได้ในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ และสำหรับร้านค้าที่ต้องการลงทะเบียนขายสินค้าต่างๆ สามารถลงทะเบียนร้านค้าได้ในวันที่ 23 ตุลาคม ผู้ที่ลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะได้สิทธิ์ในการใช้จ่าย ซื้อสินค้าได้ 150 บาท / วัน / คน หรือ 3,000 บาท / คนตลอดโครงการ บทความนี้จะมาสอนวิธีการใช้งานแอปเป๋าตัง และแอปถุงเงิน เพื่อใช้ในโครงการคนละครึ่ง

วิธีการใช้แอปเป๋าตัง สำหรับโครงการคนละครึ่ง

หลังจากผู้ใช้งานลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ที่เปิดรับลงทะเบียนในวันที่ 16 ตุลาคม 2563 จำกัดจำนวนสิทธิ์การใช้งาน 10 ล้านคน ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ สามารถเติมเงินลงแอปเป๋าตัง G-Wallet เลือกเติมได้ 3 ช่องทาง ผ่านทาง Mobile Banking , PromptPay QR CODE และ ตู้ ATM  สำหรับใช้จ่ายสินค้าตามร้านค้า หรือบริการต่างๆ จากนั้นไปร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ เปิดใช้งานแอปเป๋าตัง เข้าเมนูคนละครึ่ง กดปุ่มสแกน QR CODE เพื่อใช้สิทธิ์ จากนั้นตรวจสอบยอดชำระเงินพร้อมกดปุ่ม ยืนยันการชำระเงิน ผู้ใช้งานสามารถใช้เงินได้วันละไม่เกิน 150 บาท / วัน หรือไม่เกิน 3,000 บาท / คน ตลอดระยะเวลาโครงการ

*ประเภทร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ เช่น ร้านอาหาร เครื่องดื่ม ร้านค้าทั่วไป หรือสินค้าร่วมโครงการ ยกเว้นล็อตเตอรี่ แอลกอฮอล์ ยาสูบ และการบริหาร

รายละเอียดวิธีการลงทะเบียนร้านค้า ในโครงการคนละครึ่ง ผ่านแอปถุง

สำหรับร้านค้าที่สนใจอยากจะร่วมโครงการคนละครึ่ง ต้องลงทะเบียนร้านค้าก่อน โดยจะเริ่มเปิดลงทะเบียนทางเว็บไซต์ คนละครึ่ง.com ในวันที่ 1 ตุลาคม 2563 เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ให้ดาวน์โหลดแอปถุงเงิน จากนั้นเข้าแอป เลือกกดปุ่ม โครงการคนละครึ่ง กรอกจำนวนราคาเต็มของค่าอาหาร เครื่องดื่ม สินค้า กดปุ่มสร้าง QR CODE สำหรับรับเงิน และร้านค้าแสดง QR Code ที่ได้รับ เมื่อลูกค้าซื้อสินค้า เพื่อให้ลูกค้าใช้แอปเป๋าตัง สแกนจ่ายผ่านแอป

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า