อย่าเพิ่งอัพ iOS13 เพราะไม่รองรับภาษาไทยในเกม

กันยายน 21, 2019
Advertisement

อัพเดทล่าสุด หลังจากเมื่อวาน Apple ได้ปล่อบระบบปฏิบัติการตัวใหม่ iOS13 ออกมาให้อัพเดทกัน ล่าสุดผมลองของได้อัพเดทไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยหลังจากอัพเดทก็ได้มีฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มเข้ามามากมาย แต่ปัญหาก็คือการเล่นเกมนั่นเอง บางเกมที่ผมได้เล่นอยู่นั้น ภาษาไทยภายในเกมไม่รองรับ จะขึ้นเป็นภาษาต่างด้าว ทำให้อ่านไม่ออก ไม่สามารถแชทกับเพื่อนภายในเกมได้ หลังจากนั้นผมก็เลยลองเปิดเกมอื่นๆ ที่คนนิยมเล่น และได้เทสดู ปรากฏว่า เกม ROV , PUBG Mobile สองเกมนี้ไม่ติดปัญหาด้านการใช้งานภาษาไทย แต่สำหรับเกม Free Fire , Ragnarok Mobile และ Auto Chess ติดภาษาต่างด้าวอยู่

หลังจากนั้นผมได้เข้าไปดูในกลุ่มเกม ก็มีคนส่วนใหญ่พูดถึงปัญหาภาษาต่างด้าว อ่านภาษาไทยไม่ได้ บน iOS13 และได้ลองหาข้อมูลเพิ่มเติม ก็ได้พบว่า Apple จะปล่อยตัว iOS13.0.1 ออกมาอัพเดทในเร็วๆ นี้ คาดว่าอาจจะมีการแก้ไขภาษาต่างด้าว หรืออาจจะต้องตัวเกมอัพเดทอีกครั้งเพื่อให้รองรับการใช้งานบน iOS13 ดังนั้นแนะนำเพื่อนๆ ว่า หากใครเล่นเกมบนมือถืออยู่ โดยยังลังเล หรืออยากจะอัพเดท iOS ควรที่จะใช้งานเวอร์ชั่น iOS 12.0.4 ไปก่อน รอจนกว่า iOS13 จะเสถียรค่อยอัพ

ตัวอย่างเกมที่เจอปัญหาภาษาต่างด้าวบน iOS13

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า