ธนาคารกรุงไทย แจ้งเตือนเปลี่ยนบัตรเดบิตชิปการ์ดฟรี ได้ทุกสาขา

ตุลาคม 9, 2019
Advertisement

ธนาคารกรุงไทย (Krungthai Bank) แจ้งเตือนเกี่ยวกับการเปลี่ยนบัตรเอทีเอ็ม เป็นบัตรเดบิตแบบชิปการ์ด สามารถเปลี่ยนได้ฟรี ที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน – 30 ธันวาคม 62 โดยฟรีค่าธรรมเนียมการออกบัตรชิปการ์ด ทดแทนบัตรเดิม (มูลค่า 100 บาท) และ ค่าธรรมเนียมรายปียังคงเหมือนเดิม ขึ้นอยู่กับประเภทบัตรฯ ที่ใช้ พิเศษรับส่วนลดค่าบริการรายปี ปีแรก 100 บาท สำหรับลูกค้าที่อัพเกรดบัตรแบบมีความคุ้มครอง สำหรับวิธีการเปลี่ยนก็สามารถเปลี่ยนได้ง่ายๆ เพียงนำบัตร นำบัตรประชาชน บัตรเอทีเอ็ม/เดบิต และสมุดบัญชีเงินฝาก ติดต่อ ธ.กรุงไทย สาขาใดก็ได้ที่สะดวก

สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไมถึงต้องเปลี่ยนเป็นบัตรเดบิตแบบใหม่ เนื่องจากบัตรเดิมเป็นแบบแถบแม่เหล็ก ซึ่งมีโอกาสที่แถบแม่เหล็กจะเสียหายได้จากการใช้งานและจัดเก็บ จึงเปลี่ยนเป็นแบบชิปการ์ด และเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้งานได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ?

 • ปลอดภัยมากขึ้น ป้องกันการถูกคัดลอกข้อมูลหรือสกิมมิ่ง และการโจรกรรมข้อมูลจากบัตร
 • ยกระดับสู่การชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-Payment) ใช้บัตรฯ ชำระค่าสินค้า/บริการแทนเงินสดเพื่อมุ่งพัฒนาเข้าสู่โครงสร้างสังคมที่คนไม่นิยมพกเงินสด(Cashless Society)
 • สอดคล้องกับมาตรฐานสากล ใช้มาตรฐาน EMV ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลที่ใช้กันทั่วโลก

บัตรแบบมีความคุ้มครอง 

 • บัตรเดบิตกรุงไทย ช้อปสมาร์ท เพิร์ล ค่าบริการรายปี ปกติ 599 บาท
 • บัตรเดบิตกรุงไทย ช้อปสมาร์ท บลูไดมอนด์ เอ็กตร้า ค่าบริการรายปี ปกติ 999 บาท
 • บัตรกรุงไทย ช้อปสมาร์ท พาลาเดียม ค่าบริการรายปีปกติ 1,599 บาท

เอกสารการขอเปลี่ยนบัตร

 • บัตรประชาชน
 • สมุดบัญชีเงินฝาก

หมายเหตุ : กรณีผู้ถือบัตรต้องการเปลี่ยนประเภทบัตรฯ จะต้องชำระค่าบริการรายปีตามประเภทบัตรใหม่ที่เลือก โดยธนาคารจะคืนค่าบริการรายปีของบัตรฯ ใบเดิมให้ตามสัดส่วนที่ยังไม่ได้ใช้งาน เข้าบัญชีผู้ถือบัตรฯ ภายใน 4 วันทำการ

ตัวอย่างการจัดเก็บค่าธรรมเนียม

 • กรณีเปลี่ยนเป็นบัตรประเภทเดิม เช่น เดิม ถือบัตรเดบิตกรุงไทย ช้อปสมาร์ท คลาสสิค ซึ่งมีค่าออกบัตร 100 บาท และค่าบริการรายปี 200 บาท หากมาเปลี่ยนบัตรเป็น บัตรเดบิตชิปการ์ดกรุงไทย ช้อปสมาร์ท คลาสสิค ซึ่งมีค่าออกบัตร 100 บาท และค่าบริการรายปี 200 บาท เท่าเดิม ณ วันที่ลูกค้ามาเปลี่ยนบัตรฯ ใหม่จะไม่ต้องชำระค่าธรรมเนียมใดๆ
 • กรณีเปลี่ยนเป็นบัตรประเภทใหม่ เช่น เดิม ถือบัตรเดบิตกรุงไทย ช้อปสมาร์ท คลาสสิค ซึ่งมีค่าออกบัตร 100 บาท และค่าบริการรายปี 200 บาท หากมาเปลี่ยนบัตรเป็น บัตรเดบิตชิปการ์ดกรุงไทย ช้อปสมาร์ท เพิร์ล ซึ่งมีค่าออกบัตร 100 บาท และค่าบริการรายปี 599 บาท ณ วันที่ลูกค้ามาเปลี่ยนบัตรฯ ใหม่จะไม่ต้องชำระค่าออกบัตร 100 บาท แต่จะต้องชำระค่าบริการรายปีของบัตรฯ ใหม่ 599 บาท โดยธนาคารฯ จะคืนค่าบริการรายปีของบัตรฯ ใบเดิม 200 บาท ให้ลูกค้าตามสัดส่วนเวลาที่ยังไม่ได้ใช้บัตรฯ เช่น ใช้งานบัตรฯ ไปแล้ว 6 เดือน เหลืออีก 6 เดือนที่ยังไม่ได้ใช้ ระบบจะคำนวณคืนค่าบริการรายปีให้ทั้งหมด 100 บาทกลับเข้าบัญชีภายใน 4 วันทำการ
Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า