วิธีการลงทะเบียนใช้งาน WI-FI เน็ตประชารัฐ แบบง่ายๆ ด้วย 6 ขั้นตอน

สิงหาคม 1, 2019
Advertisement

หลายๆ คนอาจจะได้ยินชื่อโครงการเน็ตประชารัฐกันมาบ้าง โครงการนี้เป็นโครงการจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ที่เปิดให้บริการ Wi-Fi ฟรี แก่ประชาชน โดยมีบริการครอบคลุมหมู่บ้านทั่วประเทศกว่า 24,700 หมู่บ้าน ซึ่งใครๆก็ สามารถใช้งานได้ เพียงแค่ไปตามจุดบริการที่มีสัญญาณ Thailand Wi-Fi by MDES ซึ่งระบบจะให้ทำการลงทะเบียน โดยใส่เลขบัตรประชาชน เพื่อใช้บริการ โดยขั้นตอนการลงทะเบียนทำได้ง่ายๆ เพียง แค่ 6 ขั้นตอนก็สามารถสมัครและใช้งานได้ทันที โดยบทความนี้จะสอนขั้นตอนการสมัคร สามารถทำตามรายละเอียดภาพตัวอย่างได้เลย

วิธีการลงทะเบียนใช้งาน WI-FI เน็ตประชารัฐ

การใช้งาน Wi-Fi เน็ตประชารัฐ สามารถใช้บริการได้ ตามหมู่บ้านทั่วประเทศไทยที่มีป้ายสัญลักษณ์แบบนี้

1. เปิดการเชื่อมต่อ Wi-Fi บนอุปกรณ์ที่ต้องการ ใช้บริการ Wi-Fi แล้วกดเลือกเครือข่าย Thailand Wi-Fi by MDES

2. กรอกเลขประจำตัวประชาชน และเบอร์มือถือ หากท่านไม่มีเบอร์โทรศัพท์มือถือ ก็สามารถเว้นว่างไว้ ไม่กรอกช่อง เบอร์โทรศัพท์ได้

3. กรอกข้อมูลครบถ้วนแล้ว กดสมัครสมาชิก

4. รอรับรหัสผ่าน sms ทางโทรศัพท์มือถือ หากไม่ได้รับรหัสให้ทำการกดปุ่มยืนยัน เพื่อขอรหัสใหม่อีกครั้ง แต่หากท่านไม่ได้กรอก เบอร์โทรศัพท์มือถือ ท่านสามารถโทรไปขอรับรหัส เพื่อเปิดใช้บริการได้ที่เบอร์ 1111 กด 88

5. กรอกรหัสที่ได้รับจาก SMS จำนวน 4 หลัก ลงในช่องรหัสเปิดใช้บริการ หลังจากนั้นกดปุ่มยืนยันรหัสเปิดใช้บริการ

6. อ่านรายละเอียดข้อตกลงการใช้งาน และทำการกดปุ่มยอมรับข้อตกลง เริ่มใช้บริการ Wi-Fi ได้ทันที หากท่านต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ต ครั้งต่อไป แค่ทำการต่อสัญญาณ Wi-Fi และเริ่มใช้งานต่อได้

คลิปอธิบายขั้นตอนลงทะเบียนใช้งาน

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า