วิธีแก้ไขสัญญาณภาพ เมื่อพบหน้าจอโชว์รหัส CA4

สิงหาคม 17, 2019
Advertisement

สำหรับลูกค้า TrueVision ที่ซื้อแพ็คเกจชมฟุตบอลพรีเมียร์ หรือซื้อกล่อง TrueID แล้วเกิดปัญหาหน้าจอโชว์รหัส CA4 สามารถแก้ไขด้วยตนเองด้วย 3 วิธีง่ายๆ ดังนี้

วิธีแก้ไขสัญญาณภาพขึ้นรหัส CA4

1.ใช้เบอร์ทรูมูฟเอชกด *482*0*หมายเลขสมาร์ทการ์ด# กดโทรออก

2.หรือ ส่ง SMS พิมพ์ 0 วรรค ตามด้วยหมายเลขสมาร์ทการ์ด ส่งไปที่ 4827882 (ค่าบริการ 3 บาททุกเครือข่าย)

3. หรือ เปิดสัญญาณซ้ำผ่านแอปฯ “บริการเติมช่องทรู” จากนั้นเข้าเมนู “เปิดสัญญาณรับชม” เพียงกรอกหมายเลขสมาร์ทการ์ด แล้วกดส่งสัญญาณ

ทั้ง 3 วิธี เมื่อส่งสัญญาณแล้วรอประมาณ 5 นาที ก็จะรับชมได้ตามปกติ 🙋
.
หากช่อง 600 ไม่มีเสียง แก้ไขโดย

1. กด Audio ที่รีโมททรูวิชั่นส์ เลือกภาษา ENG แล้วเปลี่ยนไปที่ช่อง 602 เลือกภาษา THA แล้วจึงกดไปที่ช่อง 600 อีกครั้ง เสียงจะกลับมาตามปกติ

2. หากแก้ไขเบื้องต้นแล้วปัญหายังไม่หาย แก้ไขโดยตั้งค่าเดิมจากโรงงาน (Factory Deafault) ด้วยการกดปุ่ม MENU (เมนู) ที่รีโมททรูวิชั่นส์ แล้วกดเลข 5654 ทันที และเลือกภาษา จากนั้น กล่องจะทำการแสกนสัญญาณอัตโนมัติเพื่อค้นหาช่องรายการใหม่ ทั้งนี้ เมื่อครบ 100% จะรับชมได้ตามปกติ

ข้อควรระวัง: หากมีการติดตั้งหลายจุด และมีการกระจายสัญญาณโดยใช้ Splitter ต้องทำการปิดค่า DiSEqC ก่อนทำการตั้งค่าเดิมจากโรงงาน เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาภาพกระพริบ หรือจอดำในจุดอื่นๆ เมื่อกล่องใดกล่องนึงเปลี่ยนช่องรายการ

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า