Animal Crossing : New Horizons วิธีการซื้อขายและเก็งกำไรหุ้น Turnips

เมษายน 6, 2020
Advertisement

Animal Crossing : New Horizons มีอีกหนึ่งวิธีหาเงินทีเด็ด ที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถหาเงินในการอัพเกรดเกาะ และใช้หนี้ Tom Nooks ได้ไวขึ้น ซึ่งหลายๆ คนต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน นั่นก็คือ การเล่นหุ้น การเล่นหุ้นภายในเกม นั่นก็คือ การเก็งกำไรเจ้า Turnips หรือที่เรียกกันติดปากว่าหุ้นผักกาดนั่นเอง โดยบทความนี้จะสอนวิธีการซื้อหุ้น การเก็งกำไรหุ้น วิธีการเก็บหุ้น การเช็คราคาหุ้น และการขายหุ้น พร้อมภาพประกอบให้เพื่อนๆ สามารถทำตามกันได้แบบง่ายๆ

วิธีการซื้อหุ้น Turnips

Turnips จะสามารถหาซื้อได้ก็เมื่อเราเล่นไปจนครบ 1 สัปดาห์ และทำการปลดล็อคร้านค้า Nook’s Cranny เรียบร้อยแล้ว การซื้อหาหุ้นนั่น จะหาซื้อได้กับน้องหมูตัวน้อยที่มีชื่อว่า Daisy Mae ที่จะนำ Turnips มาเปิดขายในช่วงวันอาทิตย์ โดยน้องหมู จะมายังเกาะของเรา และเปิดขายหุ้นในช่วงเวลาตั้งแต่ 5 AM to 12 PM เท่านั้น ขายชุดละ 10 ชิ้น ราคาจะอยู่ระหว่าง 90-110 Bells / Turnips ไม่จำกัดการขาย สามารถซื้อเท่าไรก็ได้ จนกว่าจะหมดเวลาการขาย แนะนำว่าซื้อราคาไหนก็ได้ เพราะราคาที่เสนอขายนั้น เป็นราคาที่เหมาะสม และไม่แพงจนเกินไป สามารถเก็งกำไรในอนาคตได้

*Turnips ที่ซื้อมาทั้งหมด จะมีอายุเพียง 7 วันเท่านั้น และจะเสียในอีกวันอาทิตย์ ของสัปดาห์ถัดไป และไม่มีค่าใดๆ ทั้งนั้น ผู้เล่นจะต้องขาย Turnips ในช่วงสัปดาห์ที่ซื้อก่อนช่วงคืนวันเสาร์

**คำเตือน ห้าม Skip Time Travel เช่น การปรับโซนเวลา การเปลี่ยนย้ายวันที่ หรือเดินทางข้ามเวลา ไม่งั้น Turnips จะเน่าและสูญเสียมูลค่าทั้งหมด

วิธีการเช็คราคาและขาย Turnips

หลังจากเราซื้อหุ้น Turnips ในวันอาทิตย์ ทางร้าน Nook’s Cranny โดย Timmy and Tommy จะแจ้งว่าไม่สามารถเช็คราคา Turnips ได้ และไม่สามารถรับซื้อ Turnips ได้เนื่องจากยังไม่มีราคารับซื้อ ต้องรอวันจันทร์ ราคาถึงจะเริ่มปรับตัว สำหรับราคาที่เหมาะสมในการขาย อยู่ที่ประมาณ 150-200 Bells และในช่วงกลางสัปาดห์ราคาจะขยับขึ้นไปอีก อาจจะราคา 300-400 Bells และทั้งนี้อาจจะราคาสูงขยับไปอีกเป็น 500-600 Bells ในช่วงท้ายสัปดาห์ก็ได้ ทั้งนี้ราคาอาจจะเหวี่ยงไปเหวี่ยงมา ถูกบ้าง แพงบ้าง แนะนำว่าหาช่วงราคาที่เหมาะสม และคุ้มค่าตามแต่ผู้เล่น และขายเพื่อทำกำไร ด้านราคาของ Turnips จะปรับตัว วันละ 2 ครั้ง เมื่อร้าน Nook’s Cranny เปิด และอีกครั้งช่วงเที่ยงวัน ดังนั้นแนะนำว่าควรสอบถามราคาทุกวัน วันละ 2 ครั้งเสมอ เพื่อจะได้รู้ถึงราคา และควรรีบขายในก่อนคืนวันเสาร์

* การเช็คราคาของ Turnips สามารถเช็คได้ที่ร้าน Nook’s Cranny โดยคุยกับ Timmy and Tommy จากนั้นเลือกหัวข้อ Turnips Prices ? ก็จะทราบราคาในปัจจุบัน

วิธีการเก็บหุ้น

เราสามารถเก็บหุ้น Turnips สามารถเก็บได้โดยใส่ในกระเป๋า Inventory หรือวาง Turnips ไว้ภายในบ้าน ไม่ควรนำไปใส่ใน Storage เพราะ Turnips อาจจะเสียได้ และไม่ควรนำออกไปวางบนพื้นเกาะ เพราะ Turnips ก็อาจจะเน่าเสียได้เช่นกัน

วิธีการเก็งกำไรหุ้นตาม Pattern

แบบ Spike หรือรูปแบบภูเขา ตามที่ผู้เล่นหลายๆ คนอ้างเอาไว้ โดยกฏรูปแบบ คือ ราคาจะพุ่งสูงขึ้นในช่วงต้นสัปดาห์ และราคาจะลดถอยลงมาเรื่อยๆ ตามตัวอย่างนี้

  • Monday AM: 92 bells
  • Monday PM: 88 bells
  • Tuesday AM: 83 bells
  • Tuesday PM: 76 bells
  • Wednesday AM: 134 bells
  • Wednesday PM: 387 bells

ในตัวอย่างจะเห็นได้ว่า หลังจากที่ราคาขึ้นไปครั้งแรก วันต่อไปในช่วงต้นสัปดาห์ ราคาจะลดลงมาเรื่อยๆ และในช่วงกลางสัปดาห์ นับตั้งแต่วันพุธเช้า ราคาจะมีการดีดตัวขึ้นสูง และในวันพุธช่วงเที่ยงราคาจะดีดตัวขึ้นสูงไปอีก ในจุดนี้ถือว่าเป็นราคาที่เหมาะสม แนะนำว่าควรขาย

แบบ Random Pattern

ในรูปแบบนี้ ราคา Turnips จะสุ่มราคาตลอดทั้งสัปดาห์ หากราคาของ Turnips ยังไม่ลดลงเกิน 3 ครั้งแรก คุณจะได้รูปแบบการสุ่มแบบนี้ ข่าวดีก็คือ การเก็งกำไรขายหุ้นยังคงทำได้ แต่อาจจะไม่ได้กำไรมาก และต้องหมั่นเช็คราคา หากเจอราคาที่เหมาะสมก็แนะนำว่าควรขายทันที

แบบ Decreasing Pattern

ในรูปแบบนี้ Turnips จะมีราคาที่ลดลงตลอดเวลา และไม่มีการดีดตัวของราคาขึ้นเลย หากวันช่วงวันพฤหัสเป็นต้นไป ยังคงราคาลดลงเรื่อยๆ แนะนำว่าควรขาย ก่อนที่คุณจะไม่ได้กำไรจากการขาย Turnips อีกเลย เว้นแต่ว่าคุณเดินทางไปเกาะของคนอื่นๆ แล้ว Turnips ในเกาะนั้นมีราคาที่แพง และสำหรับใครที่เจอ แบบ Decreasing Pattern หรือเจอเพื่อนๆ ผู้เล่นคนอื่นที่ Turnips มีราคาดี แนะนำว่าควรขอเพื่อนไปเที่ยวเกาะ พร้อมนำ Turnips ติดตัวไปขายยังเกาะของเพื่อนแทนจะคุ้มค่ากว่า ตัวอย่างเช่นภาพด้านล่าง ซึ่ง Turnips ราคาสูงถึง 626 Bells เป็นใครก็อยากไปขาย

สำหรับใครที่ขาย Turnips ไม่ทันหรือเลยเวลาในช่วงคืนวันเสาร์ไปแล้ว
Turnips ทั้งหมดจะกลายเป็นหุ้นเน่า และไม่มีมูลค่าอีกต่อไป สามารถนำมาใช้ประโยชน์เพียงแค่เอาไว้ล่อมด และจับมดเข้าพิพิธภัณฑ์ เพื่อสะสมเท่านั้น

รูปภาพจากคุณ Thanatorn KhomKham และ Katana Thamsanit
Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า