วิธีเปลี่ยนธีมคีย์บอร์ดทัชสกรีนบน Windows 11

สิงหาคม 15, 2021
Advertisement

สำหรับผู้ที่ใช้งาน Windows 11 บนแท็บเลต หรือใช้บนหน้าจอที่สามารถทัชสกรีนได้ โดยสามารถพิมพ์ข้อความโดยการเลือกทัชสกรีนบนหน้าจอได้เลย แต่เพื่อนๆ อาจจะยังไม่รู้ว่า สามารถเปลี่ยนรูปแบบของคีย์บอร์ดทัชสกรีนนี้ให้ดูดี และมีหน้าตาที่น่าใช้งานขึ้นอีกได้ ด้วยการเปลี่ยนสีสันคีย์บอร์ดทัชสกรีนนี้ เอาเป็นว่าบทความนี้จะมาสอนวิธีการเปลี่ยน เพื่อนๆ สามารถทดลองทำตามกันได้เลย

วิธีเปลี่ยนธีมคีย์บอร์ดทัชสกรีนบน Windows 11

อย่างแรกให้เปิดหน้าจอขึ้นมา คลิกวาไปที่ไอคอน Windows เลือก Settings หรือใครอยากจะเข้าแบบไวๆ ก็กด Windows+i บนแป้นคีย์บอร์ดได้เลย

หน้าต่างจะแสดงการตั้งค่าขึ้นมา ให้เลือกไปที่ “Personalization” เลื่อนสไลด์ด้านขวาเลือก “Touch Keyboard.”

จากนั้นเข้าไเปเลือกหัวข้อ “Keyboard Theme” ซึ่งอยู่กลางหน้าจอเลย

จากนั้นหน้าต่างธีม จะมีธีมต่างๆ แสดงขึ้นมาให้เลือกเราใช้งาน ซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ตามใจชอบ มีหน้าตาแตกต่างกันไป เช่น สี ลูกเล่น สามารถเลือกรูปแบบธีมที่ต้องการใช้งานได้เลยโดยคลิกเลือก

หลังจากนั้น คุณสามารถตรวจสอบว่าธีมใหม่มีลักษณะอย่างไรโดยใช้ไอคอนแป้นพิมพ์สัมผัสในแถบงานหรือปุ่ม “Show Keyboard”  หรือเลือกคลิกที่ปุ่ม Personalization > Touch Keyboard.

และะสำหรับใครที่ต้องการปรับแต่งสีของคีย์บอร์ดตามสไตล์ที่ตัวเองต้องการแบบไม่เลือกใช้ธีมที่มีให้ สามารถเปลี่ยนได้โดยการเลือก Custom theme จากนั้นคลิก Edit

บนหน้าจอแก้ไขธีมแบบกำหนดเอง คุณสามารถเลือกสีที่กำหนดเองสำหรับข้อความบนแป้นพิมพ์ ตัวแป้นเอง และเส้นขอบหน้าต่างแป้นพิมพ์แบบสัมผัสได้ คุณยังสามารถใช้ไฟล์รูปภาพที่กำหนดเองเป็นพื้นหลังของหน้าต่างได้อีกด้วย ใช้แท็บด้านล่าง “Theme Preview” สำหรับดูตัวอย่างที่ปรับแต่ง เมื่อได้รูปแบบที่ต้องการแล้ว คลิก “Save”

 

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า