วิธีสมัครอีเมล์ Gmail ง่ายๆ ไม่ใช้เบอร์ ภายใน 1 นาที [2024]

มกราคม 9, 2024
Advertisement

ขั้นตอนและวิธีการสมัคร Gmail สำหรับคนที่ยังไม่มี Gmail ไว้ใช้งาน หรือต้องการสมัคร Gmail เพิ่มเพื่อใช้เป็นอีเมล์สำรองในการติดต่อ ในปัจจุบันการสมัคร Gmail สามารถทำได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก สมัครได้ฟรี โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ แถมยังได้รับบริการต่างๆ จากการใช้งาน และบริการของ Google ฟรี

หากเพื่อนๆ กำลังสงสัยว่าทำไมถึงต้องสมัคร Gmail ปัจจุบันการใช้งาน Gmail ถือว่าครอบคลุมและรองรับการใช้งานบริการต่างๆ ของ Google ได้ครบถ้วน แถมตัว Gmail เองก็มีฟีเจอร์และความสามารถในการจัดการอีเมล์ได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยในการใช้งาน ทั้งการล็อคเข้ารหัส 2 ชั้น การส่งอีเมล์ และการตรวจเช็คอีเมล์ไวรัส สแปมต่างๆ เรียกได้ว่า Gmail คือบริการอีเมล์ที่ฟรี และดี มาครบพร้อมฟีเจอร์สำหรับอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานเลย

การสมัครใช้งาน Gmail พิเศษ และได้อะไรบ้าง

 • สามารถใช้บริการ Youtube ในการฟังเพลง ดูคลิปออนไลน์ สร้างช่องแชแนลของตัวเอง บันทึกอัลบั้มเพลง หรือวิดีโอที่ต้องการสำหรับดูย้อนหลังได้ สามารถแสดงความคิดเห็นต่างๆ ได้
 • สามารถใช้บริการ Google Drive ได้ฟรี โดยมีพื้นที่ให้ใช้งานในการเก็บข้อมูลฟรีถึง 15GB สามารถสำรองเก็บไฟล์ข้อมูลต่างๆ หรือแชร์แบ่งปันให้กับเพื่อนๆ ได้
 • สามารถใช้บริการ Google Office 365 ได้ โดยประกอบไปด้วย Sheets (Excel), Docs (Words), Slides (PowerPoint)
 • สามารถใช้บริการ Google Photos ในการสำรองข้อมูล เก็บไฟล์รูปภาพ เชื่อมต่อกับมือถือในการเก็บไฟล์รูปภาพบนมือถือได้
 • สามารถใช้บริการ Google Play ในการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น หนังสือ Ebook หนัง ในระบบ Android ได้

สำหรับบทความนี้เราได้อัพเดท วิธีสมัคร Gmail แบบไม่ใช้เบอร์ สมัครง่ายๆใน 3 ขั้นตอน อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ในการ สมัคร Email ที่ทำได้ด้วยตัวเองเพียง 3 ขั้นตอนในการสมัครนั้นคือ “สมัคร Gmail ไม่ใช้เบอร์” ไม่ต้องใส่รหัสให้วุ่นวายใช้งานอีเมลได้เต็มระบบปกติ มาดูวิธีการสมัครได้เลย

วิธีสมัครอีเมล์ Gmail ง่ายๆ ไม่ใช้เบอร์ ภายใน 1 นาที

1. เข้าไปที่ https://accounts.google.com หรือเข้าที่ https://gmail.com แล้วไปที่บริเวณมุมขวาบน เลือก สร้างบัญชี

2. กรอกข้อมูลต่างๆ  ชื่อ-นามสกุล, ชื่อผู้ใช้ (ชื่อของ Email ที่จะใช้งาน) และตั้งรหัสผ่าน (ใช้อักษระ 8 ตัวขึ้นไป ที่มีทั้งตัวอักษร ตัวเลข และสัญลักษณ์ผสมกัน) จากนั้นกด ถัดไป

3. กรอกหมายเลขโทรศัพท์ (ไม่บังคับให้กรอก จะเว้นว่างไว้ก็ได้) กรอกที่อยู่อีเมลสำรอง (กรอกหรือไม่กรอกก็ได้ ถ้าไม่มีเว้นว่างไว้) กรอกวันเกิดของคุณ โดยระบุวัน เดือน ปี เกิด และระบุเพศ จากนั้นกด ถัดไป

4. ระบบแสดงหน้าความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนด ให้กดปุ่ม ฉันยอมรับ เพื่อยอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวและข้อกำหนด จากทาง Google เพียงแค่นี้ก็สมัครใช้งาน Gmail เรียบร้อยแล้ว พร้อมเข้าใช้งานบัญชีได้ทันที

5. จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้า Gmail ของเรา สามารถส่ง email หรือใช้สมัครบริการต่างๆ ได้เลย

ข้อดีของการสมัคร Gmail แบบไม่ใช้เบอร์

 • สมัครง่าย รวดเร็ว ใช้งานทุกฟังก์ชันได้ปกติ
 • สร้างบัญชี Gmail ได้ง่ายๆ หากไม่มีเบอร์ หรือมือถือก็สมัครได้
 • เข้าใช้งานบัญชี Gmail ง่ายไม่ต้องรอรหัสการยืนยันตัวตน

ข้อเสียของการสมัคร Gmail แบบไม่ใช้เบอร์

 • เรื่องความปลอดภัย ทั้งของมูลการรับ-ส่ง email และข้อมูลส่วนตัว
 • ไม่สามารถกู้คืนบัญชีได้ กรณีลืมรหัสผ่าน
 • ความปลอดภัยต่ำ เนื่องจากไม่มีการยืนยันตัวตน
 • ระบบไม่สามารถแจ้งเตือนได้ หากมีอาการผิดปกติเกิดขึ้นกับบัญชี Google

**** ดังนั้น หากสมัคร Gmail แบบไม่ใช้เบอร์เรียบร้อยแล้ว อยากจะใช้งานอีเมลแบบถาวร แนะนำว่าควรเข้าไปแก้ไขและอัพเดทการยืนยันตัวตน และเพิ่มความปลอดภัยให้กับบัญชี เพื่อป้องกันบัญชีโดนแฮค ***

แม้ว่าการสมัคร Gmail แบบไม่ใช้เบอร์นั้นจะสมัครได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว แต่หากเพื่อนๆ ต้องการใช้งานบัญชี Gmail แบบถาวร เลือกใช้งานเป็นอีเมลหลักในอนาคต เราขอแนะนำว่า ให้อัพเดทความปลอดภัยของบัญชีมากขึ้น โดยเข้าไปอัพเดท เบอร์โทรศัพท์ อีเมลสำรอง เพื่อวันหนึ่งเกิดปัญหากับบัญชีการใช้งาน จะได้แก้ไขปัญหา และกู้คืนบัญชีกลับมาได้ ดังนั้นใครที่ใช้งานอยู่ ควรหมั่นอัพเดทบัญชีให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และเปลี่ยนรหัสผ่านทุก 3-4 เดือน / ปี หวังว่าบทความแนะนำ วิธีการสมัคร Gmail นี้จะเป็นประโยชน์กับทุกๆ คนที่กำลังจะอยากมีอีเมลไว้ใช้งาน

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า