Animal Crossing: New Horizons แนะนำวิธีการเลือกเกาะสำหรับมือใหม่

เมษายน 8, 2020
Advertisement

สำหรับใครที่กำลังเล่น Animal Crossing: New Horizons แล้วสงสัยเกี่ยวกับการเลือกรูปแบบเกาะ ว่าเกาะรูปแบบไหนเลือกแล้วจะดีที่สุด โดยเมื่อเริ่มต้นเกม Timmy และ Tommy จะนำเสนอตัวอย่างเกาะให้เราเลือกถึง 4 เกาะด้วยกัน ซึ่งหากผู้เล่นไม่ชอบ สามารถกดออกเกม แล้วโหลดเกม เพื่อทำการเลือกเกาะใหม่ เลือกให้ถูกและดีที่สุดได้ ตามใจผู้เล่นเลย เพราะการเลือกเกาะนั้นมีผลต่อการเล่นเกมอย่างมาก เช่น การสร้างอุปกรณ์สำหรับใช้งาน หากเลือกรูปแบบเกาะไม่ดี อาจจะต้องเสียเวลาเดินไกลเพื่อไปเก็บและฟามของ และมีผลต่อการพัฒนาเกาะอีกด้วย ทั้งนั้นหากเพื่อนๆ เป็นผู้เล่นใหม่ แนะนำว่า ควรเลือกเกาะที่ถูกใจและดีที่สุด และเกาะที่ดีและถูกใจเป็นยังไงมาดูกันเลย

ตัวอย่างภาพที่ Timmy และ Tommy แนะนำเกาะให้เราเลือก

วิธีการเลือกเกาะที่ดีสำหรับผู้เล่นใหม่

การเลือกเกาะนั้นแนะนำว่า ควรเลือกเกาะที่มีเส้นทางแม่น้ำน้อยๆ และ มีหน้าผาบริเวณด้านบน ไม่เยอะไม่มากเกินไป เนื่องด้วยจากเกมภาค Animal Crossing: New Horizons นั้น การเข้าพื้นที่สูง หรือบริเวณที่มีแม่น้ำกั้นกลาง จะต้องทำกิจกรรมเควสทั้งหมด จนกว่าจะได้รับเสากระโดดข้าม และบันไดสำหรับปีนผา ซึ่งใช้เวลาค่อนข้างนาน และในอนาคตเพื่อนๆ อาจจะต้องเสียค่าทำสะพานเพิ่ม ทางลาดเป็นจำนวนมาก ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ล้วนแต่ราคาแพงทั้งนั้น

อย่างที่ 2 การเลือกที่ว่างสำหรับสร้าง Resident Services นั้น ให้เลือกตำแหน่งตำแหน่งที่ชอบและถูกใจที่สุด เพราะมันคือศูนย์กลางของเกม ที่ต้องเดินไปทุกวันเพื่อซื้อของและทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งนั้นควรสร้างให้อยู่บริเวณที่เป็นจุดศูนย์กลางเสมอ เพื่อง่ายต่อการเดินทาง และสามารถไปยังบริเวณอื่นๆ ได้ เช่น ร้านค้า หรือบ้านของเพื่อนบ้าน

ควรเลือกเกาะที่มีบ่อน้ำ โดยมีภายในบริเวณจุดเริ่มต้นของเกม ควรมีอย่างน้อย 1 บ่อ เอาไว้สำหรับจับปลาบางชนิด เช่น ปลาคาร์พ ลูกอ๊อด ปลาทอง เพื่อนำไปขายหรือสะสม และสนามบินของผู้เล่นจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ตามการพัฒนาของเกาะ ดังนั้นไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสี สามารถใช้สนามบินสีแดง สีเขียว สีเหลืองและสีน้ำเงิน แต่ถ้าหากเพื่อนๆ อยากเปลี่ยนสีของเกาะ มันจะรีเซตสีของสนามบินตามที่คุณเลือกได้

ที่มารูปภาพ : Polygon.com

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า