วิธีลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า 2566 ลงทะเบียนก่อน 9 เม.ย. นี้

เมษายน 6, 2023
Advertisement

สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (สำนักงาน กกต.) ได้เปิดเว็บไซต์สำหรับประชาชนที่ต้องการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต เพื่อให้สามารถเลือกตั้งนอกเขตได้โดยไม่ต้องกลับภูมิลำเนาเดิมในวันที่เลือกตั้งจริง โดยวันเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต คือ วันอาทิตย์ที่ 7 พ.ค. 66 สามารถลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ได้จนถึงวันที่ 9 เม.ย.นี้ หากไม่ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า ต้องไปใช้สิทธิ์ในวันเลือกตั้ง คือ 14 พ.ค. 66 สำหรับใครที่ต้องการเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต สามารถทำตามได้ดังนี้ โดยไปลงทะเบียนกับทางเว็บไซต์

วิธีลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต

– เปิดลิงก์ ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า นอกเขต -> https://stat.bora.dopa.go.th/Election/regoutvote

– กรอกข้อมูลให้ครบทุกช่อง ได้แก่

1. เลขประจำตัวประชาชน 16 หลัก

2. เลขรหัสกำกับบัตร (เลขหลังบัตร ซึ่งจะขึ้นต้นด้วยอักษรภาษาอังกฤษและตัวเลข)

3. ใส่ชื่อ และนามสกุล โดยไม่ต้องมีคำนำหน้า (เช่น นาย , นาง , นางสาว)

4. ระบุวัน เดือน ปีเกิด ตามบัตรประชาชน

5. รหัสประจำบ้าน อยู่ที่มุมบนด้านขวาในทะเบียนบ้าน

6. กดปุ่ม ตรวจสอบข้อมูล

เมื่อกดลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว ระบบจะเข้าสู่หน้าถัดไป โดยจะแสดงรายละเอียดข้อมูลของผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า เช่น ชื่อผู้ลงทะเบียน เขตเลือกตั้งของผู้ลงทะเบียน จากนั้นให้เลือก จังหวัด ที่จะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2566 ใส่ เขต/ตำบล ที่จะใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้า ระบบจะให้ระบุหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าที่ให้ไปใช้สิทธิ์ เลือกเรียบร้อยแล้วกดยืนยัน เมื่อทำทุกขั้นตอนเรียบร้อย ระบบจะแจ้งว่า ท่านได้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว และสามารถพิมพ์เอกสาร ขอลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้าได้

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า