เปิดตัว Pokémon: Let’s Go, Pikachu! และ Pokémon: Let’s Go, Eevee! บน Nintendo Switch

พฤษภาคม 30, 2018

Pokemon Let's Go Pikachu Eevee

หลังจากที่มีข่าวลือและข่าวหลุดออกมามากมายสำหรับเกม Pokemon ภาคใหม่ที่จะลงในเครื่อง Nintendo Switch ล่าสุดทาง Nintendo ได้เปิดตัวภาคใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยใช้ชื่อว่า Pokémon: Let’s Go, Pikachu! และ Pokémon: Let’s Go, Eevee! โดยเนื้อเรื่องจะรีเมคกลับไปผจญภัยในเขตคันโตอีกครั้ง โดยมีตัวละครให้เลือกเล่นชายหรือหญิงเหมือนเดิม และโปเกม่อนหลักในเรื่องจะเป็น Pikachu และ Eevee และตัวร้ายของภาคนี้จะเป็น Gang Rocket ด้านตัวละครดีไซน์และกราฟฟิกต่างๆ เป็นแนวภาพ 3 มิติดูสดใสมากกว่าเดิม คล้ายกับภาค Pokemon Ultra Sun and Moon แต่ดูสมจริงและน่าเล่นมากกว่าเดิม ภาคนี้จะสามารถขี่โปเกม่อนตัวใหญ่ หรือเลือกโปเกม่อนเดินตามหลังได้ สามารถเล่นพร้อมกันทั้ง 2 ตัวละครได้ เพื่อช่วยในการต่อสู้กับเทรเนอร์ และมีโอกาสจับโปเกม่อนติดง่ายกว่าเดิม

ด้านการผจญภัยและการเดินทาง ผู้เล่นจะได้พบโปเกม่อนใน Gen 1 สามารถมองเห็นโปเกม่อนต่างๆ ในทุ่งหญ้า หรือในถ้ำ และในทะเลได้ทันที ฉากต่อสู้ก็จะดูเอฟเฟ็กซ์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฉากใช้ท่าต่อสู้ต่างๆ และแสดงไอคอนเวลาจับโปเกม่อนให้เห็นอีกด้วย ภาคนี้จะใช้การโยนโปเกบอลจับคล้ายๆ กับ Pokemn Go และได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่างการตกแต่งตัวโปเกม่อน รวมถึงไปสามารถเชื่อมต่อกับ Pokemon GO ในการถ่ายและโอนโปเกม่อนระหว่างกันได้อีกด้วย Nintendo ยังได้ออกอุปกรณ์ชิ้นใหม่ที่มีชื่อว่า Pokeball Plus  เป็น JoyCon อันใหม่รูปโปเกบอล ใช้สำหรับช่วยจับโปเกม่อน โดยการโยนไปข้างหน้าแล้วกดปุ่ม ทำให้เหมือนกับการจับโปเกม่อนจริงๆ

สำหรับการวางขาย Pokémon: Let’s Go, Pikachu! และ Pokémon: Let’s Go, Eevee! บน Nintendo Switch และอุปกรณ์เสริม Pokeball Plus จะเปิดวางจำหน่ายวันที่ 16 พฤศจิกายน 2018 นี้ สำหรับใครที่เป็นแฟนโปเกม่อนก็เก็บตังรอกันได้เลย งานนี้มีเสียตังแน่นอน

ตัวอย่างเทรเลอร์เปิดตัว Pokémon: Let’s Go, Pikachu! and Pokémon: Let’s Go, Eevee!

ที่มา : Pokemon