เปิดตัว iOS 12 ปรับปรุงประสิทธิภาพทำงานได้เร็วขึ้น พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ

มิถุนายน 5, 2018
Advertisement

นอกจากจะเปิดตัว macOS 10.14 แล้ว Apple เองยังได้เปิดตัว iOS 12 ภายในงาน WWD18 อีกด้วย สำหรับ iOS 12 ถือเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมกับการปรับปรุงประสิทธิภาพในการใช้งานให้เร็วขึ้นและแรงขึ้นกว่าเดิม พร้อมสนับสนุนและเพิ่มความสามารถการใช้งาน AR รวมถึงเปิดตัวแอพใหม่ๆ ของ Apple อีกด้วย

  • ปรับปรุงประสิทธิภาพ โดยรีดประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด ให้สามารถเปิดใช้งานแอพต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้นกว่าปกติ
  • เพิ่มความสามารถและพัฒนาระบบ AR ให้ผู้ใช้งานพบประสบการณ์ในการใช้งานที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม AR หรือการใช้งานด้านต่างๆ
  • ปรับปรุงแอพ Photo ให้สามารถค้นหารูปภาพตามบุคคล สถานที่ เหตุการณ์ในภาพ มีโหมดแนะนำภาพในอดีต ระบบแชร์ภาพ และระบบการตกแต่งรูปภาพ
  • เพิ่มความสามารถของ Siri ในด้านของ AI ช่วยให้ฉลาดขึ้นและสามารถใช้งานได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพิ่มคำแนะนำในกิจกรรมที่เราทำบ่อยๆ และเพิ่มแอพ Short Cut ในการเชื่อมต่อกับแอพอื่นๆ ในการเรียนรู้พฤติกรรมและกิจกรรมต่างๆ ของผู้ใช้งาน
  • เพิ่มแอพใหม่ๆ และปรับปรุงหน้าตาแอพ 4 ตัว คือ Apple News แสดงข่าวสารบทความเหตุการณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวัน, Stock ปรับปรุงหน้าตาใหม่แสดงข้อมูลหุ้นรวมถึงกราฟและข่าวต่างๆ ในแต่ละวัน, Voice Memo ใช้ตัดต่อเสียงออดิโอ รวมถึงซิงค์ข้อมูลได้ และ Apple Books ใช้สำหรับอ่านหนังสือ และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่อย่าง Reading Now สำหรับแนะนำอ่านหนังสือที่ค้างไว้ไม่จบ
  • เพิ่มฟีเจอร์ลดการใช้งานสมาร์ทโฟน เช่น แอพ Do-not-Disturb ป้องกันการรบกวนในช่วงกลางคืน ปิด Notification พอร์มีรายงานแสดงการใช้งานในแต่ละช่วงเวลา ใช้เวลากี่นาที
  • เพิ่มฟีเจอร์ใน Messages เพิ่ม Animoji แบบแลบลิ้น และสำหรับ iPhoneX ในการตรวจจับใบหน้าแล้วนำมาสร้างเป็นอะนิแมชั่นได้
  • รองรับการ FaceTime แบบกลุ่ม สามารถชวนเพื่อนหรือเลือกใครก็ได้ตามต้องการ สูงสุด 32 คน

รายชื่ออุปกรณ์ที่รองรับการใช้งาน iOS 12

สำหรับ iOS 12 คาดว่าจะปล่อยอัพเดทให้ได้ใช้งานกันจริงๆ ช่วงเดือนกันยายน สำหรับนักพัฒนาหรือผู้ใช้งานที่อยากทดลอง iOS 12 สามารถดาวน์โหลเวอร์ชั่น Beta ไปทดลองใช้งานกันได้ผ่าน https://developer.apple.com/ios/

ที่มา : Apple

 

Advertisement

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า